Khách tăng đột biến dịp Tết, Tân Sơn Nhất thêm chuyến bay đêm

03/02/2021, 13:50

Hội đồng điều phối slot vừa quyết định tăng chuyến bay ban đêm tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 3/2, nguồn tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết Hội đồng điều phối slot (chỗ) vừa quyết định tăng slot ban đêm tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Khách tăng đột biến dịp Tết, Tân Sơn Nhất thêm chuyến bay đêm - 1

Hàng không sẽ tăng chuyến bay đêm tại Tân Sơn Nhất trọng dịp Tết 2021.

Theo đó, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021, từ ngày 1-28/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất, trong khung giờ đêm (0h - 5h59), sẽ điều phối ở mức 36 chuyến bay/giờ thay vì 32 chuyến/giờ như công bố trước đó.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan này xem xét các đề xuất của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) về thời gian hoạt động tại một số cảng hàng không, sân bay, tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam điều chỉnh thời gian hoạt động tại một số cảng hàng không Thọ Xuân, Phù Cát, Chu Lai Pleiku, Đồng Hới, Tuy Hòa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021.

Đồng thời chuẩn bị nguồn lực, trang thiết bị để đảm bảo phục vụ các chuyến bay vào khung giờ đêm của hãng hàng không Việt Nam trên cơ sở lịch bay của các hãng.

ACV được giao giám sát, tổng hợp báo cáo hội đồng slot về việc thực hiện khai thác của các hãng hàng không Việt Nam.

Trường hợp hãng hàng không có kế hoạch khai thác nhưng tỷ lệ thực hiện dưới 50%, Hội đồng slot sẽ xem xét, kiến nghị Cục Hàng không không phân bổ thêm sau 23h trong lịch bay mùa Đông 2021/2022, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khách tăng đột biến dịp Tết, Tân Sơn Nhất thêm chuyến bay đêm