Kêu gọi người dân Đà Lạt đi xe hai bánh, nhường đường cho ô tô du lịch

02/05/2021, 16:35

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi người dân TP Đà Lạt hạn chế sử dụng ô tô cá nhân, đi lại bằng xe máy trong những ngày lễ để đường phố không bị ùn tắc nghiêm trọng như những ngày qua.

Kêu gọi người dân Đà Lạt đi xe hai bánh, nhường đường cho ô tô du lịch - 1

Trước tình trạng lượng lớn ô tô đổ về TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi người dân địa phương sử dụng xe 2 bánh để nhường không gian cho du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp vừa ký công điện hỏa tốc về tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ.

Trước tình hình du khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng tăng cao trong dịp lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực thuộc tiếp tục tập trung chỉ đạo các lực lượng CSGT, công an, thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, có phương án tổ chức phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông hợp lý, lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là các tuyến trọng điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông, như các cửa ngõ ra vào tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt; các tuyến quốc lộ, đường đèo; các vòng xoay trong TP Đà Lạt…

"Với điều kiện thời tiết thuận lợi, lượng du khách đến Đà Lạt tăng đột biến và trong điều kiện kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách, UBND tỉnh Lâm Đồng mong người dân tỉnh Lâm Đồng (đặc biệt là người dân TP Đà Lạt) trong dịp này thông cảm và chia sẻ bằng cách, sử dụng các phương tiện xe hai bánh, hạn chế sử dụng ô tô cá nhân khi chưa thực sự cần thiết trong những ngày lễ để ưu tiên không gian lưu thông cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương", Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt đã có văn bản thống nhất việc cấm xe tải lưu thông vào 14 tuyến đường khu vực trung tâm thành phố, đồng thời tạm ngừng tổ chức phố đi bộ tại khu Hòa Bình trong dịp lễ 30/4 và 1/5, để giảm tải cho các tuyến giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, dịp lễ năm nay, du khách đến tham quan TP Đà Lạt tăng đột biến. Tính đến ngày 2/5 đã đạt 125.000 lượt khách, tăng gấp đôi so với năm 2020.

Trung Kiên

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kêu gọi người dân Đà Lạt đi xe hai bánh, nhường đường cho ô tô du lịch