Thứ Tư, 14/04/2021, 17:18 (GMT+7) | Điểm tin:

Kế hoạch bay nội địa, áp dụng kế hoạch mới từ hôm nay

Thứ Sáu, 17/04/2020, 06:43 (GMT+7)
Việt Báo Văn bản hoả tốc đã được Bộ GTVT phát đi trong tối 16/4, trong đó nội dung yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện kế hoạch vận chuyển hành khách cho phù hợp tại 3 nhóm địa phương.

Theo đó, từ 00 giờ 00 phút ngày 17/4 đến hết ngày 22/4, việc vận chuyển hành khách thuộc 3 nhóm địa phương (Nhóm có nguy cơ cao (Nhóm I), Nhóm có nguy cơ (Nhóm II), Nhóm có nguy cơ thấp (Nhóm III)) sẽ được thực hiện theo các nguyên tắc cụ thể:

Đối với vận tải hàng không, các đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại (HAN -SGN), Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại (HAN - DAD), TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại (SGN - DAD), lịch khai thác cụ thể như sau: Đường bay HAN - SGN và ngược lại: tổng tần suất 06 chuyến/ngày; Đường bay HAN - DAD và ngược lại: tổng tấn suất 02 chuyến/ngày; Đường bay SGN - DAD và ngược lại: tổng tấn suất 02 chuyến/ngày.

Đối với các đường bay ngoài 3 đường bay trên, yêu cầu các hãng hàng không có nhu cầu khai thác lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM, Bộ GTVT yêu cầu chỉ được khai thác tối đa 02 đôi tàu khách/ngày (02 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 02 chuyến ngược lại) đồng thời tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với việc vận chuyển hành khách nội tỉnh bằng Đường bộ, Đường thuỷ nội địa và Hàng hải: giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển theo các cấp độ (yêu cầu, hạn chế, khuyến cáo đối với các hoạt động của 3 nhóm tỉnh, thành phố).

Các phương tiện đều phải được khử trùng đúng quy định

Đối với vận chuyển liên tỉnh, lĩnh vực Đường bộ, Đường thủy nội địa, Hàng hải:

Các tỉnh thuộc nhóm I, nhóm II: Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Không thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định; Các tỉnh thuộc nhóm III: chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm III với nhau theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Về đường bộ sẽ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hướng dẫn; Về đường thủy nội địa: Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương xử lý; Về hàng hải: Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các địa phương xử lý.

Bộ GTVT nhấn mạnh, từ nay đến hết ngày 30/4 cũng sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh ở từng địa phương mà việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm có thể thay đổi.

Clip: Hai thiếu nữ đánh nhau giữa đường gây xôn xao ở Huế

Tối 12/4, trên MXH xuất hiện đoạn clip 2 cô gái trẻ tuổi đánh nhau, cả 2 đều nói giọng Huế. Điều đáng nói là, trong clip có nhiều thanh thiếu niên đứng xem nhưng không ai can ngăn. Chiều 13/4, Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc này.