Giảm các chuyến bay đi, đến sân bay Chu Lai do dịch COVID-19

Bộ Giao thông Vận tải vừa có chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam).

Giam cac chuyen bay di, den san bay Chu Lai do dich COVID-19 hinh anh 1Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam tại Cảng hàng không. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc giảm các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam sau khi địa phương này có diễn biến phức tạp vì dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải nhận được công văn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải vừa giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai và yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Trước đó, để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, tỉnh Quảng Nam đã có công văn gởi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai.

Thời gian đề nghị giảm hoặc tạm dừng cho đến khi tình hình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Được biết, trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, sân bay Đà Nẵng đóng cửa. Do đó, sân bay Chu Lai tiếp nhận số lượng hành khách đi và đến rất lớn.

“Việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào lúc này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác,” phía Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin.

Hiện tại, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quyết định áp dụng các biện pháp cách ly xã hội tại các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An sau khi có dịch COVID-19 với diễn biến phức tạp./.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều