Thứ tư, 23/06/2021 01:30 | Điểm tin:

Đường quốc lộ hằn lún, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo khẩn

Thứ tư, 22/07/2020 19:36
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, nhà thầu triển khai khắc phục hư hỏng hằn lún vệt bánh xe trên hệ thống quốc lộ.
Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ký văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các Ban QLDA, Cục quản lý đường bộ và sở GTVT các tỉnh, TP triển khai khắc phục hư hỏng hằn lún vệt bánh xe trên hệ thống quốc lộ.

Bộ trưởng GTVT nói rõ, theo báo cáo của đơn vị chức năng, phản ánh của báo chí, trên một số đoạn - tuyến quốc lộ đang khai thác xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe.

Để khắc phục tình trạng nêu trên, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát tải trọng xe để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Đường quốc lộ hằn lún, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo khẩn
Đường quốc lộ hằn lún

Người đứng đầu ngành giao thông cũng chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các nhà đầu tư BOT kiểm tra, rà soát và khẩn trương khắc phục các vị trí hằn lún vệt bánh xe đối với các tuyến đường đầu tư theo hình thức này.

Đồng thời, chỉ đạo các Cục quản lý đường bộ, sở GTVT rà soát tổng thể các vị trí hằn lún vệt bánh xe các tuyến đường được giao quản lý, đề xuất phương án xử lý báo cáo Bộ GTVT để triển khai.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng sửa chữa bảo trì, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ đề xuất hình thức xử lý đối với các đơn vị chậm trễ trong việc sửa chữa, khắc phục hằn lún vệt bánh xe ảnh hưởng đến ATGT như dừng thu phí, cấm tham gia đấu thầu các dự án của Bộ GTVT.

Các ban QLDA chỉ đạo tư vấn, nhà thầu thi công trong quá trình triển khai, thực hiện dự án phải đảm bảo chất lượng, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe khi đưa vào khai thác.