Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông

Mưa lớn kéo dài liên tục trong những ngày qua đã khiến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam đi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình bị ngập sâu và chia cắt nhiều nơi.

Trưa nay, 19/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đăng Cương, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, hiện tại Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Quán Hàu, huyện Quảng Ninh và đoạn qua thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình, nhiều đoạn bị ngập sâu, nước chảy xiết khiến các phương tiện lưu thông qua khu vực này bị ùn tắc. Toàn tuyến Quốc lộ 1A đã tắc đường, không lưu thông.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 1
Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 2

Quốc lộ 1A bị ngập tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch khiến xe ách tắc nghiêm trọng

Hiện tại, cán bộ CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã được phân công cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm.

Tại tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua tỉnh Quảng Bình đoạn đi qua địa phận huyện Bố Trạch, Minh Hoá và thành phố Đồng Hới cũng bị ngập sâu. Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã cử cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 3

Quốc lộ 12 đoạn qua xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá ngập sâu

Ngoài ra, các tuyến Quốc lộ 12A, 12C, 15, 9B, 9C, 9E và nhiều đường liên tỉnh hiện cũng đang ngập sâu và nhiều nơi tắc đường.

Ông Cương cũng cho biết thêm, hiện tại ở khu vực thành phố Đồng Hới nhiều tuyến đường nội thành cũng đang bị ngập sâu, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 4

Đường sắt nhiều đoạn qua Quảng Binh cũng đã ngập sâu.

Còn đường sắt Bắc-Nam đi qua địa phận tỉnh này, lũ cũng đã nhấn chìm hơn 5km. Trước tình hình trên, ngành đường sắt tỉnh Quảng Bình cũng đã phong tỏa khu gian Lệ Sơn-Minh Lệ do nước dâng cao, đá trên núi trượt sụt; khu gian Ngân Sơn-Thọ Lộc do lở mái ta luy âm, lũ cuốn trôi nền đá.

Khu gian Đồng Chuối-Kim Lũ cũng được phong tỏa do mưa lũ gây ngập cuốn trôi đá nền; khu gian Mỹ Đức-Phú Hòa do nước dâng cao, đánh mạnh nền đường, xói lở ta luy âm và mưa to nước ngập ray.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
TP.HCM: CSGT hóa trang, trà trộn vào các nhóm đua xe trái phép
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
TP HCM"Bệnh nhân 1342", tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

Đọc nhiều