Đầu tư 2200 tỷ xây cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM - Đồng Nai

Việc xây cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM - Đồng Nai sẽ giúp kéo giảm ùn tắc phía Đông và hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 của TP.HCM

Ngày 11/9, ông Trần Văn Thi - Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết đơn vị đang tích cực đẩy nhanh tiến độ để khởi công dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai trong năm 2021.

Theo thiết kế cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209 m, rộng 19,5 m cho 6 làn xe lưu thông. Cầu có khoang thông thuyền 110 m và tĩnh không cao 30,5 m. Công trình xây dựng cầu Nhơn Trạch sẽ triển khai thi công và hoàn thành trong 5 năm với mức đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án này là rút ngắn hành trình từ TP.HCM đi Đồng Nai, giảm tải cho cầu Đồng Nai và đồng thời kéo giảm ùn tắc khu vực phía Đông TP.

Bên cạnh đó, dự án này còn góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 TP.HCM theo qui hoạch chi tiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đầu tư 2200 tỷ xây cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM - Đồng Nai
Vị trí xây dựng cầu Nhơn Trạch 2200 tỷ nối TP.HCM - Đồng Nai

Đường Vành đai 3 tại TP.HCM dài hơn 90 km, quy hoạch từ 6 đến 8 làn xe, trong đó giai đoạn một 6 làn xe.  Dự án chia làm 4 đoạn: Tân Vạn - Nhơn Trạch, Tân Vạn - Bình Chuẩn, Bình Chuẩn - quốc lộ 22 và từ quốc lộ 22 đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương cùng cao tốc Bến Lức - Long Thành.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bắt giữ gần 2000 khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng cấm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Đế chế kinh doanh từng được gây dựng qua các thế hệ của ông Donald Trump đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau nhiệm kỳ tổng thống.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều