Đầu tư 2200 tỷ xây cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM - Đồng Nai

Việc xây cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM - Đồng Nai sẽ giúp kéo giảm ùn tắc phía Đông và hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 của TP.HCM

Ngày 11/9, ông Trần Văn Thi - Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết đơn vị đang tích cực đẩy nhanh tiến độ để khởi công dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai trong năm 2021.

Theo thiết kế cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209 m, rộng 19,5 m cho 6 làn xe lưu thông. Cầu có khoang thông thuyền 110 m và tĩnh không cao 30,5 m. Công trình xây dựng cầu Nhơn Trạch sẽ triển khai thi công và hoàn thành trong 5 năm với mức đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án này là rút ngắn hành trình từ TP.HCM đi Đồng Nai, giảm tải cho cầu Đồng Nai và đồng thời kéo giảm ùn tắc khu vực phía Đông TP.

Bên cạnh đó, dự án này còn góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 TP.HCM theo qui hoạch chi tiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đầu tư 2200 tỷ xây cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM - Đồng Nai
Vị trí xây dựng cầu Nhơn Trạch 2200 tỷ nối TP.HCM - Đồng Nai

Đường Vành đai 3 tại TP.HCM dài hơn 90 km, quy hoạch từ 6 đến 8 làn xe, trong đó giai đoạn một 6 làn xe.  Dự án chia làm 4 đoạn: Tân Vạn - Nhơn Trạch, Tân Vạn - Bình Chuẩn, Bình Chuẩn - quốc lộ 22 và từ quốc lộ 22 đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương cùng cao tốc Bến Lức - Long Thành.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Khoảnh khắc bé sơ sinh được giải cứu từ ngôi nhà ngập tới nóc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều