Chưa thể mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9 như dự kiến

Sau khi họp bàn với các bên liên quan, Bộ GTVT vẫn chưa thể chốt thời điểm mở cửa đường bay quốc tế theo kế hoạch.

Chiều 14/9, Bộ GTVT cho biết, sau khi họp bàn với các Bộ, ngành liên quan thì Bộ vẫn chưa thể chốt thời điểm chính thức mở cửa lại các đường bay quốc tế với các điểm đến là các quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao như Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Nhật Bản.

Chưa thể mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9 như dự kiến - 1

Chưa chốt được thời điểm mở cửa đường bay quốc tế. (Ảnh: Báo Hải quan)

Theo kế hoạch ban đầu, từ 15/9 Việt Nam mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các đường bay đi Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Lào được tái khởi động từ 22/9.

Theo Bộ GTVT, các cơ quan y tế đang hoàn thiện các phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh.

Dự kiến phương án sẽ được trình Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày thứ 5 tới.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề quan trọng hiện nay là cần làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương như Hà Nội và TP.HCM hiện tại vẫn chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch cách ly cũng như cung cấp các điều kiện liên quan.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tang thương ở Trà Leng: Có gia đình mất cả 8 người sau một tiếng nổ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều