Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép mở lại đường bay tới Côn Đảo từ 24/4

Bà RịaVũng Tàu cho phép mở lại đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến khứ hồi/ngày, đường bay thành phố Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Ba Ria-Vung Tau cho phep mo lai duong bay toi Con Dao tu 24/4 hinh anh 1
Du khách tham quan du lịch tại Côn Đảo. (Ảnh minh họa: Hoàng Nhị/TTXVN)

Chiều 23/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành quyết định tái triển khai hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Côn Đảo từ 0 giờ ngày 24/4, với nguyên tắc các phương tiện chỉ khai thác tối đa 50% số ghế cho mỗi chuyến vận chuyển; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện (cách 1 ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét.

Lái xe và phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

Tỉnh cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh đối với tuyến xe buýt số 4 (Vũng Tàu-Bình Châu); xe hợp đồng, xe taxi, xe 4 bánh có gắn động cơ; cấp phép hoạt động trở lại đối với đường thủy nội địa, kể cả tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định, xe buýt, được hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Đối với xe hợp đồng, xe du lịch liên tỉnh, chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp. 

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng cho phép mở lại đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến (khứ hồi)/ngày, đường bay thành phố Vũng Tàu-Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến (khứ hồi)/ngày.

Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo phối hợp với các hãng hàng không thống nhất kế hoạch (thời gian, đối tượng, tần suất hoạt động) trước khi tổ chức chuyến bay, đảm bảo an toàn, hiệu quả và đúng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải cho đến khi có thông báo mới.

Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo cũng cho phép tàu khách tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo (tàu Côn Đảo Express của Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc) hoạt động từ 1-3 chuyến/ngày, vận chuyển không quá 50% số hành khách/chuyến. 

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu phối hợp, hỗ trợ hãng tàu và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian hoạt động của tàu khách tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo và ngược lại.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Người Việt xếp hàng xuyên đêm chờ mua iPhone 12
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều