Thứ Bảy, 17/04/2021, 13:23 (GMT+7) | Điểm tin:

0h đêm nay, gỡ phong tỏa đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua Hải Dương

Thứ Tư, 17/03/2021, 21:15 (GMT+7)
Bắt đầu từ 0h ngày 18/3, các đoàn tàu chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng được dừng đỗ, đón trả khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Thông tin trên vừa được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phát đi chiều tối nay (17/3) tại văn bản số 2176/BGTVT-VT và yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện.

0h đêm nay, gỡ phong tỏa đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua Hải Dương - 1

Các đoàn tàu Hà Nội - Hải Phòng được dừng đỗ, đón trả khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ 0h ngày 18/3

Bộ GTVT cho biết, ngày 17/3 Bộ GTVT nhận được công văn của Cục Đường sắt Việt Nam, đề xuất cho các đoàn tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng được dừng đỗ, đón trả khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Cùng ngày, Bộ GTVT đã đồng ý bằng văn bản kể từ 0h ngày 18/3, các đoàn tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng được dừng đỗ, đón trả khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Hải Dương, gồm các ga: Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Cục Đường sắt Việt Nam được yêu cầu thông báo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện; theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 và kịp thời tham mưu, báo cáo Bộ GTVT đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Hồi cuối tháng 1/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh, Bộ GTVT đã yêu cầu tạm dừng các tác nghiệp đón, trả khách đối với các đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn 2 địa phương này, áp dụng kể từ ngày 28/1; không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Về việc khai thác trở lại tuyến tàu Hà Nội - Hải Phòng qua địa bàn tỉnh Hải Dương kể từ 0h ngày 18/3, lãnh đạo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã triển khai tới tất cả các đơn vị, bộ phận. Theo đó, toàn bộ hoạt động khai thác ở trên tàu, dưới ga phải thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.