Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên Hội đồng tín thác của Fulbright Việt Nam

Lê Hằng| 24/05/2022 16:22

Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố 5 thành viên mới trong Hội đồng tín thác của nhà trường, trong đó, có giáo sư Ngô Bảo Châu và bà Lê Diệp Kiều Trang.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên mới của Hội đồng tín thác

Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên mới của Hội đồng tín thác

Đại học (ĐH) Fulbright Việt Nam vừa công bố 5 thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác, gồm: ông Ngô Bảo Châu, giáo sư danh dự Francis và Rose Yuen tại Đại học Chicago (Mỹ); bà Nguyễn Thị Liên Hằng, giáo sư Sử học ĐH Columbia (Mỹ); bà Kathleen Matthews, chiến lược gia về truyền thông và đối ngoại quốc tế; ông Chris Helzer, Phó Chủ tịch về Chính sách toàn cầu và Quan hệ Chính phủ tại Tập đoàn NIKE; bà Lê Diệp Kiều Trang, Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Arevo tại Việt Nam. Đây là các chuyên gia đầu ngành của nhiều lĩnh vực đa dạng.

"Cùng với toàn bộ giảng viên và chuyên viên của nhà trường, Hội đồng tín thác chia sẻ niềm tin và nhiệt huyết trong việc hiện thực hóa những tiềm năng và cam kết của Fulbright, góp phần giải quyết các vấn đề từ góc nhìn đa ngành", chia sẻ của một thành viên trong Hội đồng.

Sau khi thêm 5 thành viên mới này, Fulbright Việt Nam có tất cả 17 thành viên trong Hội đồng tín thác. Hội đồng này còn có những người Việt khác đều rất nổi tiếng như tiến sĩ Lê Viết Quốc, nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo tại dự án Google Brain; bà Hoàng Thị Mai Hương, Chủ tịch Tập đoàn Publicis Groupe Việt Nam và là Giám đốc điều hành của Saatchi & Saatchi Vietnam; ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Thiên Minh (TMG)...

Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên Hội đồng tín thác của Fulbright Việt Nam ảnh 1

17 thành viên trong Hội đồng tín thác của Trường ĐH Fulbright VN

Bên cạnh Hội đồng tín thác, ĐH Fulbright Việt Nam còn có Ban Quản lý nhà trường gồm 15 người, trong đó bà Đàm Bích Thủy là Chủ tịch.

Như các trường ĐH tư thục phi lợi nhuận ở Mỹ, tại Trường ĐH Fulbright VN, Hội đồng tín thác (Board of Trustees) có nhiệm vụ vận động tài chính, giám sát việc sử dụng các nguồn tiền phục vụ cho các mục tiêu chiến lược của trường, cùng với Hội đồng trường thống nhất các mục tiêu phát triển chiến lược, phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu chất lượng quốc tế. Thành viên Hội đồng là các cá nhân có uy tín ở Việt Nam và Mỹ, với tâm huyết phát triển giáo dục đại học Việt Nam, tự nguyện tham gia và không hưởng lương hay bất kỳ lợi ích tài chính nào.

 • Cuộc đổ bộ D-Day và những con số khủng khiếp
  Để có được chiến thắng trong trận Normandie, quân Đồng minh đã lên kế hoạch trước 3 năm về nhân lực, vật lực và kế hoạch chi tiết cho từng thời khắc trong ngày dài nhất Chiến tranh Thế giới thứ hai này.
 • Cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử
  Cách đây 75 năm, quân đội Đồng minh rầm rộ đổ bộ lên bãi biển Normandy (Pháp), và chính thức mở mặt trận thứ hai nhằm đánh bại quân đội Đức Quốc xã trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Normandy từ đó đi vào lịch sử như một địa điểm của chiến dịch đổ bộ quy mô lớn nhất trong lịch sử nhân loại (thường được gọi là chiến dịch D-Day), nơi hằng năm đón nhiều lãnh đạo thế giới cùng hàng vạn cựu chiến binh và du khách về dự lễ kỷ niệm sự kiện này.
 • Nhìn lại cuộc đổ bộ Ngày D lớn nhất lịch sử nhân loại ở Normandy
  Ngày 6-6-1944, khoảng 156.000 binh sĩ, hàng nghìn xe tăng, máy bay, tàu chiến của Phe đồng minh mở đợt tấn công vào Normandy, Pháp, trong cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử nhân loại.
 • Tay trắng, một người Việt dựng nên trang thương mại điện tử top đầu Ba Lan
  Câu chuyện lập nghiệp ở Ba Lan của Lâm Văn Tuyển mang lại khá nhiều cảm xúc. Anh là một trong những doanh nhân có tiếng trong cộng đồng doanh nhân người Việt tại Ba Lan và Đông Âu.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên Hội đồng tín thác của Fulbright Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO