Chủ Nhật, 28/02/2021, 07:59 (GMT+7) | Điểm tin:

Yêu cầu có hướng dẫn việc học sinh dùng điện thoại phục vụ học tập

Thứ Ba, 15/12/2020, 08:02 (GMT+7)
Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, các địa phương hướng dẫn phù hợp việc sử dụng điện thoại di động và thiết bị công nghệ phục vụ học tập với học sinh, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả.

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2020 vừa được Chính phủ ban hành.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Thay vì cấm hoàn toàn học sinh sử dụng điện thoại, quy định mới tại Thông tư 32 cấm học sinh sử dụng điện thoại di động nếu không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.

Ảnh minh họa: Internet

Quy định này đưa ra để giáo viên không bị hạn chế khi điều kiện cho phép, thấy cần thiết và muốn cho học sinh sử dụng điện thoại thông minh như một phương tiện hỗ trợ việc học.

Tại buổi họp báo diễn ra vào 30/9/2020, đại diện Bộ GD&ĐT cũng đã cho biết, Bộ GD&DT sẽ sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể, đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn, Bộ Thông tin và Truyền thông để xây dựng giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý học sinh sử dụng điện thoại di động phục vụ việc học tập.

Cùng với yêu cầu trên, Chính phủ cũng đề nghị Bộ Y tế nghiên cứu, xây dựng chính sách và mức hỗ trợ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 16 tuổi theo Luật trẻ em, đặc biệt là trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội từng thời kỳ.

 

 • Buộc thôi việc thầy giáo sàm sỡ hai nữ sinh lớp 4

  Trường Vĩnh Bình Nam (Kiên Giang) quyết định buộc thôi việc với thầy giáo 43 tuổi vì đã xúc phạm thân thể nữ sinh dưới 13 ở mức độ nghiêm trọng.

 • Đạt 6.5 IELTS trở lên, 70 học sinh ở Hà Tĩnh được đặc cách là HSG cấp tỉnh

  Theo quyết định mới đây của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, 70 học sinh lớp 12 đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên được đặc cách công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh mà không cần dự thi.

 • Phương pháp nào để học tiếng Anh hiệu quả?

  Ngày 12-12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Nhị Ngữ - Bilet phối hợp với Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội) tổ chức buổi giới thiệu “Nhị Ngữ với Ứng dụng Biletlingo – Công cụ học hàng chục nghìn từ tiếng Anh chỉ trong 3-4 tháng”.

 • Thi và tuyển sinh 2021 có thay đổi?

  Ngày 12/12, tại hội nghị trực tuyến giáo dục đại học 2020, định hướng năm 2021 - 2025, đại diện Bộ GD-DDT cho biết phương án thi năm tiếp theo cơ bản giữ ổn định, hướng tới thi trên máy tính.

 • 4 bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam đều có 'sạn'

  Không chỉ SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều mà một số sách khác của tất cả các bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống", "Chân trời sáng tạo", "Cùng học để phát triển năng lực", "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục" đều bị chỉ ra nhiều "sạn".

 • Hàng loạt trường ĐH công lập khuyết hiệu trưởng

  Nhiều trường ĐH công lập hiện nay đang khuyết vị trí hiệu trưởng, thậm chí toàn bộ ban giám hiệu. Thời gian khuyết hiệu trưởng kéo dài từ vài tháng đến cả vài năm.

 • Nữ sinh nghi tự tử sau khi bị kiểm điểm: Đề xuất cảnh cáo Hiệu trưởng

  Tập thể trường THPT Vĩnh Xương đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và khiển trách đối với bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Hiệu phó.

 • Việt Nam sẽ có một thế hệ công dân số?

  Phát biểu tại hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, mục tiêu của ngành giáo dục trong những năm tới là đưa Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu về chuyển đổi số trong giáo dục.

 • Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì về bức ảnh ông "khúm núm" trước hoa hậu Đỗ Thị Hà?

  Mạng xã hội đang chia sẻ với tốc độ chóng mặt về tấm ảnh Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà về trường ĐH Kinh tế Quốc dân được đặt ghế ngồi ngang hàng với thầy hiệu trưởng và thầy chắp tay "khúm núm báo cáo hoa hậu"...

 • Điều kiện du học Mỹ 2021

  Du học Mỹ vẫn luôn “HOT” và có sức thu hút lớn đối học sinh, sinh viên toàn cầu bởi môi trường học tập đáng mơ ước, mức sống cao và điều kiện sống lý tưởng cũng như cơ hội tuyệt vời để phát triển khả năng cá nhân. Tuy nhiên, để có thể đi du học Mỹ bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện. Trong bài viết dưới đây sẽ tóm tắt các điều kiện bạn cần có để có thể biến giấc mơ du học Mỹ thành hiện thực.

 • Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Noam Chomsky

  PGS.TS Trần Xuân Bách (36 tuổi) là Phó trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Trường Đại học Y Hà Nội, Giáo sư (kiêm nhiệm) ở Đại học John Hopkins và là thành viên của các mạng lưới kết nối tri thức toàn cầu vừa trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải Noam Chomsky về thành tựu trong nghiên cứu 2020.

 • Lịch nghỉ Tết dương lịch của học sinh Hà Nội

  Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo về việc nghỉ Tết Dương lịch năm 2021.

Tiếng ồn karaoke, nỗ lực của TP.HCM và việc ca hát văn minh

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thường xuyên nhận được kiến nghị của người dân hứng chịu tiềng ồn của karaoke. Ông chỉ đạo, các sở ngành, quận, huyện xử lý quyết liệt vấn nạn gây khổ cho dân này.

Học online bộc lộ rõ những yếu kém của học sinh Việt

Bậc học càng thấp thì tình trạng “thày/cô cứ nói, học trò chỉ nghe và ghi chép” lại càng có cơ hội tái diễn. Tương tác gián tiếp khuyến khích sự ỉ lại người khác, trốn tránh vai trò cá nhân trong việc đóng góp vào buổi học.

No data was load in this action.