Thứ năm, 24/06/2021 23:45 | Điểm tin:

Vụ bé 2 tuổi tử vong ngày đầu đến lớp: Tạm đình chỉ nhóm lớp Phú An

Thứ hai, 22/03/2021 08:00
Việt BáoLiên quan đến vụ bé 2 tuổi tử vong ngày đầu đến lớp, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Hà Nội, cho biết đã tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ mầm non Phú An.
Cụ thể, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, cho biết sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã yêu cầu tạm dừng hoạt động nhóm trẻ mầm non tư thục Phú An để phục vụ công tác điều tra.

Bà Lê cũng nêu, hiện, cơ quan điều tra đã khám nghiệm tử thi cháu bé và đang trong quá trình điều tra nhưng chưa có kết quả về nguyên nhân tử vong của cháu bé.

"Nhóm trẻ Phú An sẽ bị tạm dừng hoạt động ít nhất cho đến khi có kết quả điều tra về vụ việc", bà Lê nói.

Nhóm lớp mầm non Thái Nguyên

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở cũng nhận được báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì về vụ việc trẻ 2 tuổi tử vong tại nhóm lớp mầm non Phú An.

Cụ thể, nhóm lớp mầm non độc lập Phú An, địa điểm cụm 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì được thành lập theo quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 29/9/2016 của UBND xã Vĩnh Quỳnh.

Chủ nhóm trẻ có hộ khẩu thường trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội và có chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non.

Theo thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, lớp mầm non độc lập Phú An có 13 cháu.