Tuyển sinh ở Bình Phước: Sở yêu cầu tuyển thêm chỉ tiêu, trường kiên quyết không

Việt Báo
Sở GD-ĐT Bình Phước chỉ đạo tuyển thêm 150 học sinh nhưng Trường THPT Đồng Xoài quyết không nghe vì cho rằng chỉ đạo này quan liêu.

Theo đó, ngày 8/9 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước có Quyết định số 1549/QĐ-SGDDT và UBND TP Đồng Xoài có công văn số 536/UBND-VX cùng nội dung đề nghị trường THPT TP Đồng Xoài thực hiện tuyển đủ chỉ tiêu đã được phê duyệt.

Cụ thể, trường THPT TP Đồng Xoài được giao tuyển sinh năm học 2020-2021 chỉ tiêu 550 học sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, hiện tại trường chỉ mới tuyển 405 học sinh ở cả 3 nguyện vọng. Như vậy, so với chỉ tiêu đề ra, trường còn thiếu 145 học sinh.

Thế nhưng, trường THPT TP Đồng Xoài không thực hiện theo chỉ đạo và cùng ngày gửi công văn phản hồi về việc không đồng thuận với công văn chỉ đạo của cấp trên.

THPT Đồng Xoài

Theo ông Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, vào năm học 2019-2020, trường đã thực hiện trách nhiệm phổ cập giáo dục, tuyển thêm 138 học sinh (ngoài chỉ tiêu) vào lớp 10.

Việc tuyển thêm số học sinh này trong năm học trước đã dẫn đến tình trạng trường phải tổ chức dạy quá giờ do thiếu giáo viên, thiếu phòng học, thiếu bàn ghế nên có lớp phải xếp tới 52 em.

Lãnh đạo nhà trường cho rằng, dù biết những khó khăn trên nhưng đến nay trường chưa được UBND TP Đồng Xoài, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cấp thêm kinh phí để hỗ trợ điện nước cho học sinh hay tiền tăng ca cho giáo viên.

“Việc tiếp tục ép trường tuyển thêm gần 150 học sinh nữa là vô trách nhiệm, thiếu thực tế. Nhà trường không thể nhận thêm học sinh được nữa”, ông Đông nói.

Liên quan đến sự việc, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước, cho biết trong chiều ngày 9/9, sở sẽ tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan để đưa ra quyết định cuối cùng.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lật xe ở Bảo Lộc, hàng trăm con heo "lon ton" trên đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều