Trường tư được phép cho học sinh tựu trường trước 4 tuần

Thanh Thanh | 13/07/2020, 12:19

Đó là thông tin ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho biết trước thông tin học sinh không được tựu trường trước 1.9.

Cụ thể, trong buổi họp báo thường kỳ đại diện Bộ GD&ĐT cho biết nhà trường không được cho học sinh tựu trường trước 1.9, không được dạy trước chương trình trước khai giảng, trường nào vi phạm sẽ xử phạt thật nặng.

Về thông tin này, lãnh đạo một số trường tư thục trên địa bàn Hà Nội đã có đơn gửi đến Bộ GD&ĐT đề nghị bổ sung quy định về việc các trường không được tổ chức dạy học trước 1.9 và thời gian nghỉ hè các năm học tiếp theo sẽ được như thế nào đối với các trường tư thục.

Đại diện các trường tư thục đặt câu hỏi khi phụ huynh và học sinh có nhu cầu, các trường này có được tổ chức các lớp học hè, câu lạc bộ kỹ năng sống, tổ chức ôn tập cho học sinh yếu trong thời gian hè trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện và thỏa thuận không?

Đại diện các trường tư thục cũng cho rằng việc này ảnh hưởng đến quyền gửi con đến trường của các bậc cha mẹ khi đa số các phụ huynh đều đi làm và không được nghỉ, học sinh không có người trông sẽ dễ chơi game, chơi các trò chơi thiếu lành mạnh.

Các trường tư thục kiến nghị, Bộ GD&ĐT xem xét giữ nguyên quy định cho phép các trường tổ chức hoạt động dạy và học trong dịp hè.

Quảng cáo
Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học

Liên quan đến những vấn đề trên, ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho hay: “Với các trường tư thục vẫn được bổ sung thời gian học tập của học sinh không quá 4 tuần/năm so với các trường công lập.

Tuy nhiên với các trường này khi tập trung học sinh sớm hơn nhưng không được dạy trước chương trình mà chỉ được thực hiện các hoạt động rèn luyện trong hè. Năm nay là năm học đặc biệt, nhiều tháng học sinh không được đến trường do dịch bệnh nên thời điểm kết thúc năm học bị muộn hơn so với mọi năm”.

Ông Thành cho biết, các trường tư thục phải báo cáo với Sở GD&ĐT về thời gian cho học sinh đến trường của mình và thực hiện đúng quy định là cam kết không dạy trước chương trình mà chỉ chuẩn bị cho năm học mới và cho học sinh chơi những trò chơi vui chơi, bổ ích.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường tư được phép cho học sinh tựu trường trước 4 tuần
vietnam.vn