Trường học tại Thái Bình chia sẻ với bà con vùng lũ

Hoàng Thanh | 28/10/2020, 20:12

Trước tình hình mưa lũ phức tạp và gây thiệt hại nặng nề ở miền Trung, tập thể trường THPT Trần Hưng Đạo (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã tổ chức phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.

Vượt hơn 600 km, trưa ngày 27/10 vừa qua, thầy Vũ Bá Học – Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo cùng các phụ huynh học sinh của trường đã có mặt tại thôn Hữu Niên, xã Triệu Hòa, Triệu Phong (Quảng Trị) để thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Ông Nguyên Sa (Trưởng ban công tác Mặt trận thôn), đại diện thôn Hữu Niên  cho biết: thôn Hữu Niên là khu vực rốn lũ của xã Triệu Hòa, chịu 3 lần ngập úng kéo dài từ ngày 7/10 đến ngày 19/10, bị thiệt hại nặng nề.

1,3 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng, quần áo, mì tôm, nước mắm, bột canh, sữa và nước uống đóng chai... đã được đại diện nhà trường trao tận tay 130 hộ dân thôn Hữu Niên.

Thầy Vũ Bá Học đại diện trường THPT Trần Hưng Đạo đã có những phần quà hỗ trợ 12 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt đoàn đã có những phần quà hỗ trợ 12 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn hơn trong thôn. Hy vọng những người từng phải dầm mình, vật lộn mưu sinh trong nước lũ hơn 10 ngày đêm vừa qua sẽ có đủ nghị lực, sức khỏe và niềm tin để khắc phục những thiệt hại, tiếp tục sản xuất nhanh chóng đưa cuộc sống sớm đi vào ổn định.

Ngoài việc ủng hộ đồng bào bị bão lũ khu vực miền Trung, sắp tới nhà trường tiếp tục vận động, quyên góp sự ủng hộ từ cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh để tổ chức một số chuyến đi ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân vùng cao ở khu vực Hà Giang.
Bài liên quan
Cô gái bị nhóm bạn lột quần áo, tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình
Vừa tra tấn, những kẻ này vừa chửi bới lời lẽ tục tĩu, thô thiển, mặc dù nạn nhân chắp tay cầu xin nhưng chúng vẫn không tha.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường học tại Thái Bình chia sẻ với bà con vùng lũ