Thứ năm, 17/06/2021 01:32 | Điểm tin:

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ và tung clip lên mạng

Thứ năm, 18/06/2020 15:27
Việt BáoBà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu đơn vị chức năng có liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ và tung clip lên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc một nữ sinh tại Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Kim Sơn (Đông Triều, Quảng Ninh) bị bắt nạt, lột đồ tại lớp học… khiến dư luận búc xúc những ngày qua, bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, cho biết, bà đã gửi công văn hỏa tốc đến UBND thị xã Đông Triều.

Theo đó, sở đề nghị UBND Đông Triều khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên thị xã Đông Triều và các đơn vị chức năng có liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo trung tâm sớm ổn định tâm lý cho học viên bị đánh, xử lý theo quy định đối với những người tham gia đánh bạn.

Sở cũng đề nghị tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trên địa bàn và tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên thị xã Đông Triều.

Bà Thúy nói thêm đây là sự việc không mong muốn. Sở GD&ĐT Quảng Ninh thường xuyên chỉ đạo công tác phòng chống bạo lực học đường, chứ không phải chỉ khi có vụ việc xảy ra mới làm.

Ảnh chụp màn hình trên mạng xã hội

Trước đó, sáng 16/6, tại cơ sở này xảy ra sự việc nhiều học sinh cùng bắt nạt một nữ sinh học cùng lớp. Đáng chú ý hơn, nữ sinh này còn bị lột đồ trước sự hò reo của nhiều bạn học đứng xung quanh, trong đó có cả các nam học sinh.

“Em nữ sinh phản kháng rất yếu ớt, gào khóc nhưng các bạn cũng không hề buông tha em, chúng kéo đồ trên người em mạnh hơn, có cả tay của học sinh nam kéo, và còn dí hẳn điện thoại vào chỗ nhạy cảm để quay”, nội dung chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay sau khi xuất hiện đoạn chia sẻ và hình ảnh trên mạng xã hội, rất nhiều người bức xúc và không thể tin rằng sự việc lại có thể xảy ra trong một cơ sở giáo dục. Nhiều ý kiến kêu gọi mọi người cùng chung tay để đưa những học sinh có hành động phản cảm ra ánh sáng, phải chịu trách nhiệm.