Thứ tư, 16/06/2021 13:47 | Điểm tin:

Sau 30/6 không được thay đổi về bài thi/môn thi đã đăng ký

Thứ hai, 29/06/2020 11:38
Việt BáoSau ngày 30/6, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học cao đẳng 2020.

Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Sau ngày 30/6, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học


PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết, quy chế tuyển sinh 2020 cho phép thí sinh Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn nguyện vọng. Tuy nhiên, theo số liệu những năm qua hầu hết các em trúng tuyển và nhập học ở 1 trong 3 nguyện vọng đầu tiên trong lần xét tuyển đợt 1.

Số thí sinh trúng tuyển trong những đợt xét tuyển lần 3, 4, 5 chiếm tỷ lệ rất ít. Vì thế, dù có những thí sinh đăng ký tới hàng chục nguyện vọng, nhưng nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 thì sẽ không sử dụng tới nguyện vọng thứ 3, 4 nữa.

“Thời điểm này, các em vẫn cần phải xác định được nguyện vọng 1, 2 là nguyện vọng chính, quan trọng nhất, phù hợp với năng lực và mong muốn của mình”, bà Thủy chia sẻ.

Theo khuyến cáo, thí sinh không nên chọn quá nhiều nguyện vọng vì vừa tốn kém chi phí đăng ký lại không chắc đã giải quyết được vấn đề. Tốt nhất, nên xác định đúng ngành nghề mình yêu thích, sau đó xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp, trường nào, ngành nào thích vào nhất theo thứ tự ưu tiên.