Sáng nay 4/9, hơn 26.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 4/9, hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh/thành làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và buổi chiều sẽ thi môn Ngoại ngữ.

Hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (bao gồm Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) diễn ra song song. Mỗi môn thi có thời gian 50 phút.

Sáng nay 4/9, hơn 26.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

Hơn 26.000 thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp trong sáng nay.

Cụ thể, ở tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh bắt đầu làm bài môn Lý từ 7h35, môn Hóa từ 8h35 và môn Sinh từ 9h35. Trong khi đó, các thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học xã hội bắt đầu làm bài môn Lịch sử lúc 7h35, môn Địa lý 8h35 và môn Giáo dục công dân 9h35.

Theo lịch, 14h30 cùng ngày, hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh/thành sẽ trải qua thời gian 60 phút thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Cũng như ngày thi đầu tiên 2 môn Toán và Văn, ở ngày thi thứ 2 của kỳ thi, trước khi vào phòng thi, thí sinh được cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Tại các điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi chia thành 3 khu vực dành cho nhóm 3 đối tượng. Với thí sinh thuộc diện F1 bố trí 1 phòng thi, 3 thí sinh diện F2 thi tại 2 phòng thi (do thi môn tổ hợp khác nhau), thí sinh tại các khu cách ly y tế, mỗi phòng thi bố trí không quá 12 thí sinh.

Sáng nay 4/9, hơn 26.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp tốt nghiệp THPT đợt 2 - 2

Hôm qua (3/9), nhiều thí sinh nhận định đề Văn và Toán vừa sức.

Đề thi do Bộ GD&ĐT xây dựng, độ khó dễ tương đương với đề đợt 1 nhằm đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh.

Công tác chấm thi đợt 2 hoàn thành chậm nhất vào ngày 14/9 và ngày 16/9 sẽ công bố kết quả thi.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều