Phụ huynh ở Cầu Giấy dương tính Covid-19, trường THCS Dịch Vọng có 87 F2

Minh An | 01/02/2021, 12:12

Trường THCS Dịch Vọng đã lên phương án cho trường hợp xấu là nếu học sinh nhiễm COVID-19 thì sẽ tổ chức cách ly tập trung cho các học sinh, giáo viên, nhân viên ngay tại trường.

Liên quan đến sự việc, bà Phạm Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Trường đang làm công tác vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng các điều kiện, cơ sở vật chất theo hướng dẫn của cơ quan y tế quận Cầu Giấy nếu phải trở thành khu cách ly”.

Bà Phạm Thanh Bình cho biết: “Theo thông báo, kết quả xét nghiệm của học sinh thuộc diện F1 này là âm tính lần một. Tuy nhiên, 51 học sinh lớp 6A10 cùng các giáo viên bộ môn, chủ nhiệm của lớp và một số học sinh lớp 7A10 bán trú cùng em học sinh F1 vẫn được xếp vào F2. Nhà trường đã lập danh sách gửi cơ quan y tế”.

Ngày 1/2, trường THCS Dịch Vọng tiếp tục khử khuẩn lần 2, chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng nếu có tình huống xấu xảy đến.

 “Học sinh khối 6, 7 của trường ăn bán trú. Hiện tại, cơ sở vật chất và công tác bán trú đầy đủ. Chúng tôi tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của học sinh. Ban giám hiệu đề xuất, nếu trường hợp xấu nhất khi F1 trở thành F0; trường hợp từ F2 thành F1 thì trường xin được cách ly tại trường, để các con có điều kiện được ở gần các thầy cô giáo”, bà Phạm Thanh Bình nói.  

Ảnh minh họa: Internet

Sáng 1/2, Hà Nội vừa thông tin về ca bệnh mới nhất. Người này sống tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, có hai con trai, một đang học ở Đại học Quốc gia Hà Nội và một học ở THCS Dịch Vọng.

Bệnh nhân 1819 (BN1819) Đ.T.L. sinh năm 1973, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Bệnh nhân làm du lịch cho đoàn từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Hơn một năm nay, người này chỉ ở nhà không đi làm.

Ngày 23/1/2021, người này đi cùng gia đình gồm bố đẻ và 2 con trai cùng đi trên xe Limousine về Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Ngày 24/1/2021, người này cùng gia đình đi dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Việt Tiên Sơn (địa chỉ ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương) dự đám cưới cùng với BN1814. Buổi chiều cả gia đình cùng về Hà Nội bằng xe riêng của cháu ở Hải Dương. Sau khi từ Hải Dương về Hà Nội, người này thấy bị đau rát họng đã tự cách ly tại nhà. Hai con trai vẫn đi học bình thường. Con trai lớn học tại Khoa Cơ- kỹ thuật và tự động hóa trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Con trai bé học lớp 6A10 trường THCS Dịch Vọng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ huynh ở Cầu Giấy dương tính Covid-19, trường THCS Dịch Vọng có 87 F2