Thứ ba, 15/06/2021 18:10 | Điểm tin:

Nhặt được gần nửa tỷ đồng, nữ sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Thứ ba, 27/04/2021 07:54
Việt BáoEm Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) nhặt được tiền, vàng tổng giá trị gần nửa tỉ đồng và tìm, trả lại tài sản trên cho người đánh rơi.
Cụ thể, vào khoảng 11h trưa nay (26/4), khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố, đến đoạn cách cầu Đông Hải khoảng 20m, em Bùi Thị Mỹ Dung (SN 2005, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê) nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường.

Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và một số vàng, Dung đã quyết định đứng chờ tại nơi em nhặt được túi với hy vọng tìm thấy người đánh rơi để trả lại.

Khoảng 30 phút sau, một phụ nữ hớt hải chạy đến tìm đồ bị đánh rơi. Qua trao đổi thông tin, Dung đã trao trả tài sản nói trên cho chị Lê Thị Thắm ở thôn 1, xã Hương Thủy (Hương Khê).

Em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12 trường THPT Hương Khê) trả lại tiền, vàng cho chị Lê Thị Thắm là người đánh rơi

Chị Lê Thị Thắm cho biết: “Số tài sản gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, tôi gom để làm ăn buôn bán. Sáng nay xe chở nhiều hàng cồng kềnh nên tôi đã vô ý đánh rơi. Nhận được số tiền, tôi vui lắm nên đã đến tận nhà có món quà cảm ơn Dung nhưng em không nhận. Tôi rất cảm ơn em về nghĩa cử cao đẹp này".

Được biết, gia đình Dung có hoàn cảnh khá khó khăn. Hầu hết thời gian bố mẹ em đều đi làm ăn nên Dung ở nhà với em và ông bà nội. Ở trường, Dung là học sinh ngoan, hiền lành, tích cực trong mọi phong trào hoạt động của đoàn trường, của lớp”, thầy Lê Ngọc Quân - Bí thư Đoàn trường THPT Hương Khê cho biết.

Liên quan đến sự việc, em Bùi Thị Mỹ Dung nói: "Từ nhỏ, em đã được bố mẹ dạy rằng, không phải tiền của mình thì không lấy. Chị Lê Thị Thắm mất tiền sẽ rất xót xa nếu như người nhặt không trả lại. Em nghĩ không chỉ em mà ai nhặt được cũng sẽ trả lại cho chị Lê Thị Thắm thôi vì tiền đó là công sức của chị Lê Thị Thắm đâu phải tiền của mình đâu".

Dự kiến, Trường THPT Hương Khê sẽ biểu dương trước toàn trường và khen thưởng đột xuất đối với hành động đẹp của em Dung.

Giãn cách thêm 2 tuần, khi nào TP.HCM sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 10?

Chỉ còn 3 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức sẽ chính thức bắt đầu. Thế nhưng, vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên TP.HCM tiếp tục thục hiện giãn cách trong 2 tuần tiếp theo và chưa thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10.