Chủ nhật, 13/06/2021 19:12 | Điểm tin:

Mỹ hủy quy định mới về thị thực với sinh viên nước ngoài

Thứ tư, 15/07/2020 08:23
Việt BáoChính phủ Mỹ tuyên bố hủy bỏ quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ, nếu các trường mà họ đang theo học không tổ chức các buổi học trực tiếp trên lớp vào mùa thu này.
Tuần trước, các quan chức Mỹ cho biết rằng sinh viên quốc tế tại các trường học ở Mỹ tham gia các khóa học trực tuyến do đại dịch COVID-19 sẽ phải rời khỏi nước Mỹ nếu không tìm cách chuyển sang ít nhất một vài khóa học trực tiếp.

Chính phủ Mỹ cho biết sẽ bãi bỏ kế hoạch nói trên do nhiều thách thức pháp lý từ các trường đại học. Một quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, chính quyền vẫn có ý định ban hành một quy định trong những tuần tới nhằm giải quyết vấn đề liệu sinh viên quốc tế có thể ở lại Mỹ nếu các khóa học của họ được tiến hành hoàn toàn trực tuyến.

Hàng triệu sinh viên nước ngoài đang học tập tại các trường ở Mỹ, nhiều trường thậm chí còn dựa phần lớn vào học phí từ các sinh viên này, những người đóng tiền rất đầy đủ.

Động thái được đưa ra ngày 6/7 của chính quyền đã khiến nhiều trường hoang mang khi họ đang nỗ lực lên kế hoạch cho học kỳ mùa thu, cố gắng giải quyết các nỗi lo về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở nhiều bang và mong muốn trở lại lớp học.

Ảnh minh họa: Internet

Ngay sau khi động thái trên được tuyên bố, nhiều trường đại học đã lên tiếng đệ đơn kiện chính quyền Trump, trong đó nổi bật là Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts.

Đại học Harvard có kế hoạch tổ chức tất cả các lớp học thông qua hình thức trực tuyến vào năm học tới. Tổng thống Donald Trump, người đang tạo sức ép buộc các trường mở cửa lại vào mùa thu, cho biết ông cho rằng kế hoạch tổ chức tất cả các lớp học trực tuyến của Harvard là “ngớ ngẩn”.

Các trường đại học cho biết rằng các biện pháp thúc ép họ mở cửa là “bất hợp pháp” và sẽ ảnh hưởng xấu đến các tổ chức học thuật của họ.

Những tranh cãi nổ ra sau khi Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cho biết họ sẽ áp dụng lại các quy tắc cho sinh viên quốc tế có thị thực F-1 và M-1, theo đó, giới hạn số lượng các khóa học trực tuyến mà sinh viên nước ngoài có thể tham gia nếu họ muốn ở lại Mỹ.

Vứt rác bừa bãi ra đường,tài xế ô tô bị người đàn ông cầm dao dạy cho bài học

Vụ việc được camera an ninh ghi lại ngay khi thấy hành động xấu của thanh niên ngồi ô tô, 1 người đàn ông trong nhà đi ra cầm theo 1 con dao bắt, và thanh niên kia phải nhặt rác lên. Hành động của người đàn ông được dân mạng đồng tình ủng hộ.