Thứ năm, 17/06/2021 03:03 | Điểm tin:

Lộ đề thi khiến 3.000 học sinh dừng thi: Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nói gì?

Thứ sáu, 25/12/2020 11:56
Việt BáoTrước việc phải cho 3.000 học sinh phải dừng kiểm tra hai môn Toán và Tiếng Anh do nghi án lộ đề thi môn Văn trước đó, phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm khẳng định, sau khi điều tra cho thấy quy trình in sao đề ở các hội đồng diễn ra chặt chẽ, đúng quy trình, không thấy lộ đề ở khâu nào.

Trước thông tin về việc sáng 23/12 học sinh lớp 9 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) kiểm tra học kỳ môn Ngữ Văn, tuy nhiên, nghi án cho thấy đề thi này bị lộ trước đó.

Trước việc này, chiều 23/12 phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn tạm dừng kiểm tra định kỳ môn Toán và tiếng Anh để làm rõ việc đề Văn có bị lộ hay không.

Về sự việc này, ông Nguyễn Quý Trang - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận có sự việc học sinh phải dừng kiểm tra do nghi bị lộ đề trước đó.

Ảnh minh họa: Internet

"Đúng theo kế hoạch thì ngày 23/12 vừa qua 3.000 học sinh khối 9 của quận Nam Từ Liêm sẽ kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán.

Tuy nhiên, khi học sinh làm bài môn Ngữ Văn được khoảng 30 phút, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ Văn bị lộ.

Lúc đó chúng tôi đề nghị nguồn tin cung cấp các bằng chứng để chứng minh việc lộ đề nhưng không nhận được phản hồi.

Do chưa biết tình hình cụ thể như thế nào, Phòng GD&ĐT quận cho phép toàn bộ học sinh khối 9 làm nốt bài thi môn Ngữ văn trong sáng 23/12.

Đồng thời, ngay lập tức chúng tôi cho tạm dừng kiểm tra hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán, dời lịch sang tuần sau để có thời gian xác minh", ông Trang cho hay.

Theo ông Trang, sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, kết qua cho thấy quy trình in sao đề ở các hội đồng diễn ra đúng quy trình, không thấy lộ đề, kiểm tra trên mạng xã hội cũng không thấy.

"Với kết quả này, chúng tôi quyết định vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của toàn bộ học sinh khối 9 trên địa bàn", ông Trang thông tin.