Thứ Ba, 13/04/2021, 14:04 (GMT+7) | Điểm tin:

Hà Nội: 68 thí sinh về từ vùng dịch, đang chờ kết quả xét nghiệm

Thứ Bảy, 08/08/2020, 17:14 (GMT+7)
Hà Nội hiện có 5 thí sinh thuộc đối tượng F2 và 68 thí sinh đi về từ vùng dịch bệnh. Các thí sinh đi về từ vùng dịch đang làm xét nghiệm PCR, nếu kết quả âm tính sẽ được dự thi.

Ha Noi: 68 thi sinh ve tu vung dich, dang cho ket qua xet nghiem hinh anh 1

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trung học cơ sở Nam Từ Liêm. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Hà Nội hiện có 5 thí sinh thuộc đối tượng F2 và 68 thí sinh đi về từ vùng dịch bệnh. Các thí sinh F2 sẽ không tham gia thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt này. Các thí sinh đi về từ vùng dịch đang làm xét nghiệm PCR, nếu kết quả âm tính sẽ được dự thi, nếu nghi ngờ sẽ cho thi riêng.

Đây là thông tin được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng báo cáo với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị thi chiều nay, ngày 8/8, tại điểm thi trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Cũng theo ông Dũng, Hà Nội có gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi ở 143 điểm thi. Thành phố đã thành lập 30 đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi với trưởng đoàn là phó chủ tịch các quận, huyện, thị xã. Mọi khâu chuẩn bị, cơ sở vật chất đảm bảo xong trước ngày 8/8. Các điểm thi thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch, có phòng thi dự phòng.

Ha Noi: 68 thi sinh ve tu vung dich, dang cho ket qua xet nghiem hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ kiểm tra thi tại điểm thi Trung học cơ sở Nam Từ Liêm. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của Hà Nội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay qua kiểm tra thi tại điểm thi Trung học cơ sở Nam Từ Liêm và các điểm thi khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự chủ động tích cực của lãnh đạo thành phố. “Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn các đồng chí và các địa phương đã cùng với ngành giáo dục tổ chức kỳ thi năm nay,” ông Nhạ nói.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Hà Nội cần tiếp tục rà soát, chủ động các phương án phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếp tục cập nhật các trường hợp thí sinh F1, F2.

“Đề nghị các đồng chí và các địa phương triển khai công tác coi thi nghiêm túc, dù hoàn cảnh thế nào cũng phải đảm bảo đúng quy chế. Trước mỗi môn thi cần quán triệt những nội dung chính về nghiệp vụ coi thi và làm công tác thi cho các cán bộ tại điểm thi,” ông Nhạ nói./.