Hà Nội: 3 thí sinh diện F2 sẽ thi riêng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Minh An | 06/08/2020, 15:52

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội chưa có thí sinh F1 nhưng ghi nhận có 3 thí sinh F2.

Thông tin từ ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Năm nay là kỳ thi đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham mưu cho TP giúp học sinh tham dự kỳ thi an toàn nhất.

Theo quan điểm của lãnh đạo TP: Các Sở ngành, các quận huyện sẽ lo việc phòng chống dịch một cách an toàn nhất để cho ngành GD-ĐT yên tâm tập trung vào chuyên môn kỳ thi.

Hiện nay 143 điểm thi tất cả các quận huyện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi.

Phun khử khuẩn phòng thi tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng

"Trong số 3 trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được ghi nhận là F2 này có 1 thí sinh ở quận Ba Đình và 2 thí sinh ở quận Hoàng Mai.  Theo quy định, những thí sinh này sẽ dự thi vào đợt 2", ông Lê Ngọc Quang cho hay.

Ngành GD-ĐT Hà Nội cũng chuẩn bị tại tất cả các điểm thi các phòng thi dự phòng, các giám thị dự phòng và các cán bộ khi phát sinh có đầy đủ nhân lực tổ chức những phòng thi riêng cho tất cả các em học sinh, để các em có thể thi tốt.

Ngoài ra, ngành GD-ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng, chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội đã giao Sở Y tế có biện pháp để thực hiện khi có phương án có các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ niêm phong và có khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung để đảm bảo sẽ không xảy ra việc lây nhiễm trong quá trình tổ chức thi.

Quảng cáo

Việc rà soát các trường hợp thí sinh đi từ vùng có dịch hoặc có liên quan đến các ca bệnh đang được Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở, ban ngành liên quan triển khai theo hướng phân loại các thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm F0, F1, F2 và đối tượng khác để bố trí địa điểm thi hợp lý trước ngày 8/8.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở…, thí sinh, cán bộ phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ làm công tác thi kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: sốt, ho, khó thở… báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: 3 thí sinh diện F2 sẽ thi riêng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT