Thứ Bảy, 17/04/2021, 08:45 (GMT+7) | Điểm tin:

Giáo viên đánh học sinh bầm đùi bị phạt hành chính

Thứ Ba, 27/10/2020, 07:47 (GMT+7)
Việt Báo UBND TP.Buôn Ma Thuột đã ra quyết định phạt hành chính và tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng đối với giáo viên đánh học sinh bầm đùi.
Cụ thể, UBND TP đã có quyết định xử phạt hành chính đối với cô An Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) số tiền hơn 3,7 triệu đồng.

Cô Thanh bị xử phạt theo Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục vì đánh bầm đùi một học sinh do mình chủ nhiệm.

Ngoài ra, nữ giáo viên này còn chịu hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Trường Tiểu học Nguyễn Du - nơi xảy ra sự việc

“Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du cũng bị phòng GD&ĐT phê bình về việc chậm trễ báo cáo sự việc và chỉ báo cáo sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội. Đơn vị cũng kiểm điểm, khiển trách những người có liên quan và thi đua của trường này sẽ bị xem xét”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột nói.

Trước đó, vào ngày 6/10 em T.B.T.Đ, lớp 3B Trường tiểu học Nguyễn Du quên dụng cụ học tập trong giờ học môn toán. Bên cạnh đó, khi bà An Thị Thanh gọi lên bảng làm bài thì em Đ. không làm được bài tập. Do đó, trong lúc nóng giận, bà Thanh dùng thước đánh bầm tím vùng đùi của em Đ.

Trước sự việc, lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Du cùng bà Thanh đã đến xin lỗi học sinh cùng gia đình nhưng không báo cáo lên chính quyền địa phương cũng như Phòng GD-ĐT.  Đến ngày 12/10, bà ngoại của Đ. do quá bức xúc nên đã đăng tải hình ảnh cháu bị đánh lên mạng xã hội. Lúc này, Phòng GD-ĐT mới biết được sự việc và yêu cầu nhà trường báo cáo.