Thứ Bảy, 24/04/2021, 00:31 (GMT+7) | Điểm tin:

Chấn chỉnh công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng

Thứ Sáu, 09/10/2020, 06:38 (GMT+7)
Việt Báo Sau sự việc một số trường tuyển sinh không rõ ràng, chưa đảm bảo đúng quy trình, gây bức xúc trong dư luận, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường đại học về việc rà soát, chấn chỉnh công tác tuyển sinh.

Theo Bộ GD và ÐT trong thời gian qua, một số cơ sở đào tạo triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học chính quy nhưng không thông báo rõ ràng, chưa đúng quy định. Vì vậy, Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học để quyết định các nội dung xét tuyển đợt tiếp theo.

Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, thời gian xét tuyển bổ sung theo phương thức lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT, phải thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn 3313/BGDÐT-GDÐH ngày 28-8 của Bộ GD và ÐT. Thông tin xét tuyển bổ sung phải bảo đảm đúng quy định, công bằng, công khai, minh bạch, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo.

Thủ trưởng cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh với Bộ GD và ÐT và cơ quan có thẩm quyền; đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, điều kiện bảo đảm chất lượng. Bộ GD và ÐT sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định…

Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định hiện hành.