92 thí sinh TP. Hải Dương không được tham dự kỳ thi tại ĐH Bách khoa

Minh An | 15/08/2020, 08:32

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã liên hệ và đề nghị 92 thí sinh của TP. Hải Dương không tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy vào chiều 15/8 do diễn biến phức tạp của dịch và đang thực hiện cách ly.

Theo đó, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ làm bài thi kiểm tra tư duy vào chiều nay (15/8) tại ba địa phương Thanh Hóa, Hà Nội và Sơn La.

Đây là năm đầu tiên trường triển khai phương thức kết hợp sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả bài kiểm tra tư duy (khối A19 và A20).

Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, với nội dung về Toán và Đọc hiểu, thời gian làm bài 120 phút. Điểm của bài kiểm tra tư duy cộng với điểm môn Toán, Vật lý hoặc Toán, Hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Ảnh minh họa

Đối với thí sinh ở TP. Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội đăng ký tham dự Bài thi kiểm tra này, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa cho biết: "Khi biết tin TP.Hải Dương thực hiện cách ly 15 ngày vì dịch bệnh từ 0h ngày 14/8, ngay lập tức trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thống kê, lọc thí sinh ở TP. Hải Dương (có 92 thí sinh) và thông báo cho các em không đến tham dự kỳ thi do thực hiện cách ly. Đây là một điều đáng tiếc với các em.

Tuy nhiên, nhà trường đã tư vấn cho các em yên tâm ở nhà thực hiện cách ly và trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có phương án phù hợp báo cáo với Bộ GD&ĐT để thay đổi trong quy chế tuyển sinh nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em".

Ông Thắng cho hay, với 92 thí sinh đang bị cách ly này đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nên căn cứ vào kết quả kỳ thi các em hoàn toàn được thay đổi nguyện vọng của mình vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Còn những thí sinh ở huyện khác của tỉnh Hải Dương vẫn tham dự kỳ thi bình thường.

Ngay sau 15/8, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp để đưa ra giải pháp cụ thể cho những thí sinh không chỉ ở Hải Dương mà cho tất cả các thí sinh có đăng ký tham gia Bài kiểm tra tư duy vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng do dịch bệnh Covid-19 không thể đến tham dự kỳ thi. "Nhà trường thực hiện đúng cam kết, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT nhằm đảm bảo công bằng cho thí sinh", ông Thắng nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
92 thí sinh TP. Hải Dương không được tham dự kỳ thi tại ĐH Bách khoa