Chủ Nhật, 28/02/2021, 08:29 (GMT+7) | Điểm tin:

7 học sinh nhập viện sau bữa sáng trước cổng trường

Thứ Năm, 21/01/2021, 15:43 (GMT+7)
Các em học sinh đã cùng ăn bánh mì tại một điểm bán gần trường học. Sau khi ăn xong, những em này đều biểu hiện đau bụng nên được thầy cô đưa vào cơ sở y tế.

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Tiền Phong 1 ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Các học sinh được cấp cứu tại trung tâm y tế

Liên quan đến sự việc, ông Võ Khánh Toàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, 7 học sinh cấp 1 trên địa bàn phải nhập viện điều trị nghi bị ngộ độc.

Theo đó, đầu giờ sáng cùng ngày, một nhóm học sinh lớp 4, trường Tiểu học Tiền Phong 1 (xã Tiền Phong) cùng rủ nhau ăn xôi tại một điểm bán ở gần trường học.

Một lúc sau, 7 em học sinh có biểu hiện đau bụng dữ dội, nghi ngộ độc. Ngay sau đó, các em được thầy, cô đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để cấp cứu.

“Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của các em đã dần ổn định, hiện vẫn đang được theo dõi tích cực tại trung tâm y tế”, ông Toàn cho biết thêm.

Bác sĩ Võ Hoài Nam, khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An), cho biết 7 học sinh cho biết đã ăn xôi, trứng, ruốc bông và bánh mỳ tại quầy hàng trước cổng trường.

Sau khi thăm khám, các bệnh nhân đã được truyền dịch, giải độc. Sức khỏe các em đã dần ổn định. Một số học sinh được cha mẹ đón về nhà chăm sóc.

Tiếng ồn karaoke, nỗ lực của TP.HCM và việc ca hát văn minh

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thường xuyên nhận được kiến nghị của người dân hứng chịu tiềng ồn của karaoke. Ông chỉ đạo, các sở ngành, quận, huyện xử lý quyết liệt vấn nạn gây khổ cho dân này.

Học online bộc lộ rõ những yếu kém của học sinh Việt

Bậc học càng thấp thì tình trạng “thày/cô cứ nói, học trò chỉ nghe và ghi chép” lại càng có cơ hội tái diễn. Tương tác gián tiếp khuyến khích sự ỉ lại người khác, trốn tránh vai trò cá nhân trong việc đóng góp vào buổi học.