Chủ nhật, 20/06/2021 12:10 | Điểm tin:

61 giáo viên, học sinh ở Nam Định thực hiện cách ly tập trung

Chủ nhật, 09/05/2021 08:10
Việt BáoDo có một học sinh lớp 10 dương tính với SARS-CoV-2, nên 13 giáo viên và 48 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn đã phải cách ly tập trung.

Ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định - cho biết ngày 8/5, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn nghỉ học, nghỉ dạy để cơ quan chức năng khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung.

Liên quan một trường hợp mới được phát hiện dương tính lần một với SARS-CoV-2 là học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (con gái của bệnh nhân 3126), toàn bộ thầy và trò trường này đã tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa: Internet

Lãnh đạo trường THPT Lê Quý Đôn cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở GD&ĐT, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và dạy.

Sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm, các học sinh lớp 10A2 (lớp của học sinh mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2) được cách ly tập trung theo quy định. Học sinh ở các khối, lớp còn lại sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo đó, 13 giáo viên và 48 học sinh trong diện F1 được cách ly tập trung tại các cơ sở do ngành y tế Nam Định chuẩn bị.

Các giáo viên nam và học sinh nam thực hiện cách ly tại cơ sở Nam Vân thuộc TP Nam Định. Giáo viên nữ và các học sinh nữ thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm GDTX Cát Thành (Trực Ninh).

Thầy Nguyễn Văn Đằng - Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn cho biết tâm lý của các em một phần dao động do những phức tạp của dịch bệnh. Còn về học tập, các em rất tự tin. Trường cũng có các kế hoạch và phương án ôn tập trong tình huống phát sinh dịch bệnh.

“Đến thứ hai tới đây, trường thực hiện phương án học và ôn tập trực tuyến. Khi hết thời gian cách ly, trường sẽ theo phương án chia mỗi lớp thành 2 để đảm bảo dưới 20 em/lớp tập trung ôn luyện và đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh”, thầy Đằng nói.