Thứ Bảy, 17/04/2021, 10:24 (GMT+7) | Điểm tin:

1 thí sinh Đà Nẵng phải cấp cứu trong buổi thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ Năm, 03/09/2020, 14:56 (GMT+7)
Tại Đà Nẵng, trong buổi thi sáng 3/9, có 99 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh bị đau, phải cấp cứu không thể tiếp tục dự thi.

Sáng 3/9, hơn 10.700 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại thành phố Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Có 99 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh bị đau, phải cấp cứu không thể tiếp tục dự thi.

1 thi sinh da nang phai cap cuu trong buoi thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 1
Tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công dành cho thí sinh F1, F2, thí sinh trong vùng cách ly y tế, các cán bộ phục vụ kỳ thi đều mặc đồ bảo hộ đảm bảo an toàn chống dịch.

Mới 7h sáng, các thí sinh dự thi đã có mặt tại các điểm thi. Khác với mọi năm, năm nay các thí sinh tại Đà Nẵng không tụ tập đông người, từ lúc vào điểm thi đến khi kết thúc môn thi, các em được lực lượng chức năng hướng dẫn lần lượt vào, ra, đảm bảo giãn cách. Phụ huynh đưa đón con cách cổng trường trên 50m. Sau 120 phút làm bài môn Ngữ văn, đa phần các thi sinh đều nhận định đề thi năm nay dễ và sát với kiến thức đã được ôn tập. Em Nguyễn Thị Anh Thư, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Hiền cho biết, do được xét nghiệm Covid- 19 trước khi thi nên Hiền cũng như các bạn yên tâm hơn khi bước vào phòng thi.

1 thi sinh da nang phai cap cuu trong buoi thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 2

Đa phần các thí sinh đều cho rằng đề môn Ngữ văn dễ và sát với kiến thức đã được ôn tập.

"Em thấy đề thi đợt này dễ, không khó. Câu về nghị luận thì bám sát vấn đề hiện nay là đặt niềm tin vào cuộc sống. Em thấy đề này dễ làm vì có liên quan đến các vấn đề thực tế hiện nay như chúng ta đặt niềm tin vào Đảng và Nhà nước trong chống đại dịch Covid-19 lần này"- Nguyễn Thị Anh Thư chia sẻ.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, trong buổi thi sáng nay (3/9) có 99 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh bị đau phải cấp cứu không thể tiếp tục dự thi. Môn thi đầu tiên không xảy ra sự cố nào đáng tiếc, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Chiều nay, các thí sinh bước vào môn thi thứ 2 là môn Toán với thời gian là bài 90 phút.

1 thí sinh tại Quảng Ngãi bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

Tại tỉnh Quảng Ngãi, sáng nay (3/9), 391 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 tại 2 điểm thi. Đây là các thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

1 thi sinh da nang phai cap cuu trong buoi thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 3

Đo thân nhiệt thí sinh Quảng Ngãi trước khi vào phòng thi.

Trong đợt thi này, Sở Gáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi điều động 76 cán bộ, giáo viên, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tham gia công tác thi tại 2 điểm thi. Bộ Gáo dục và Đào tạo cũng cử 5 người làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát kỳ thi tại địa phương này. Điểm thi Trường THPT Sơn Mỹ có 16 phòng thi và 2 phòng dự phòng với 352 thí sinh. Đây là điểm thi bị đình chỉ trước một ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19. Tại điểm thi Trường THPT Võ Nguyên Giáp có 39 thí sinh dự thi, trong đó có 4 thí sinh về từ Đà Nẵng, được bố trí 2 phòng thi và 1 phòng dự phòng. 

"Về cơ bản, buổi thi sáng nay diễn ra suôn sẻ. Sáng nay vắng 7 em, tại Hội đồng Thi Võ Nguyên Giáp vắng 3, Hội đồng thi Trường THPT Sơn Mỹ vắng 4, trong đó có 2 em miễn thi do bị khuyết tật. Có một em ở trường Võ Nguyên Giáp bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi"- ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết.