Giao dịch việc làm cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước

Vân Anh| 17/11/2022 14:18

Ngày 17/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước, một số đơn vị tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước, và trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2022”.

Dành cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước

Lao động tìm kiến thông tin tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước (Ảnh: TTXVN).

Phiên giao dịch lần này có kết nối trực tuyến giữa các Sàn giao dịch việc làm (GDVL): Hà Nội, Bắc Ninh và Thanh Hóa.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), ng Đặng Huy Hồng,cho biết: Trong hơn 18 năm, đã có gần 120.000 lượt lao động được phái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và trên 8.000 lượt lao động sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan. Các chương trình đã mang lại cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao, giúp nâng cao đời sống người lao động và gia đình của họ.

Đến nay, đã có gần 90.000 lao động tham gia 2 chương trình trên về nước và là lực lượng lao động có kinh nghiệm với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong số lao động về nước, có nhiều người bằng kiến thức và kinh nghiệm và số vốn tích luỹ đã khởi nghiệp thành công hoặc đảm đương các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp.

Tuy nhiên cũng có lao động gặp khó khăn trong tìm kiếm một việc làm phù hợp với khả năng và kinh nghiệm. Chính vì vậy, trong hơn 10 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ LĐTBXH, Trung tâm Lao động ngoài nước thường xuyên phối hợp với các Sở LĐTBXH, Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ giới thiệu việc làm, kết nối lao động theo chương trình EPS và IM Japan về nước với các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc, Nhật Bản tại Việt Nam và các doanh nghiệp khác có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực này.

“Các đơn vị đã tổ chức được 62 hội chợ, phiên giao dịch việc làm kết nối cung cầu lao động giữa lao động đã về nước và các doanh nghiệp thu hút 1.500 lượt doanh nghiệp và 6.500 lượt người lao động và kết nối cho gần 3.100 lao động. Bên cạnh đó, các đơn vị còn thực hiện đăng ký tìm việc và giới thiệu việc làm online qua các trang web tiếp tụng và đã có gần 1.100 lượt lao động phỏng vấn tìm việc. Hoạt động hỗ trợ giới thiệu việc làm đã giúp người lao động theo chương trình EPS và IM Japan về nước sớm có việc làm ổn định”, ông Đặng Huy Hồng cho biết.

Tham dự Phiên giao dịch việc làm hôm nay tại 3 tỉnh, thành phố có 59 đơn vị, doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng là 4.235 chỉ tiêu. Trong đó đa dạng các vị trí, ngành nghề với mức lương hấp dẫn. Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước tìm được việc làm ổn định, phù hợp với năng lực, cũng như các doanh nghiệp tìm kiếm được đúng nguồn lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh dịp cuối năm 2022 và nguồn nhân sự cho những năm sau này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giao dịch việc làm cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO