Giận chồng nên chiến tranh lạnh, tôi đang tắm anh đẩy cửa bảo: Để anh gội đầu cho vợ bầu!

11/04/2024 11:58

Không lần nào vợ chồng tôi giận nhau được quá 3 ngày. Đến ngày thứ 3 thể nào anh cũng lại tìm cách làm lành là đâu vào đó.

Người ta nói chẳng sai khi bảo “Vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường”. Không biết nhà các chị thế nào, nhà tôi chẳng bao giờ 2 vợ chồng giận nhau quá 3 ngày được.

Chồng tôi rất chiều chuộng vợ nhưng tính gia trưởng và khá bảo thủ. Chính vì thế mà trong nhà mọi việc anh toàn quyết định và phải nhất nhất theo ý mình. Vợ cứ ý kiến việc gì là anh lại mắng bảo biết gì mà tham gia vào, mọi việc cứ để anh lo.

Lúc nào chồng cũng tự cho mình là trụ cột gia đình dù rằng tiền lương của 2 đứa ngang nhau. Đi làm về cả 2 cùng chia nhau cơm nước, việc nhà. Nhưng chuyện đối nối đối ngoại thì chồng giao hết cho vợ lo toan. Ấy vậy mà nhiều lúc chồng cứ gia trưởng, luôn cho vợ là đàn bà không biết gì mới tức.

Được cái từ ngày tôi mang thai anh hay nhường nhịn và yêu chiều hơn trước. Vợ chồng biết tính nhau nên cũng ít xảy ra xung đột hơn hẳn lúc mới cưới. Để chuẩn bị chủ động cho chuyến đi đẻ, 2 vợ chồng đã tích cóp tiền từ đầu thai kỳ nên không quá lo. Đặc biệt, lương của cả 2 ổn định nên chi tiêu gia đình không đến nỗi phải tiết kiệm quá. Vì thế chồng tôi thường không tiếc tiền bồi bổ cho vợ nhiều hải sản ngon và các vitamin bổ sung loại đắt tiền.

Giận chồng nên chiến tranh lạnh, tôi đang tắm anh đẩy cửa bảo: Để anh gội đầu cho vợ bầu!-1

Ảnh minh hoạ

Do cả thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển bình thường, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật hay những vấn đề liên quan đến cổ tử cung nên chuyện ấy của 2 vợ chồng vẫn tiến hành bình thường. Chỉ riêng khi đang bầu ở tháng thứ 8 như hiện nay tôi mới hạn chế hơn vì sợ có thể xảy ra nguy hiểm cho cả mẹ lẫn em bé trong bụng. Chồng tôi vì thương vợ xót con, muốn đảm bảo sức khỏe cho vợ con nên cũng ủng hộ chuyện này, cố “nhịn yêu”.

Mọi việc đang yên ả thì hôm trước vợ chồng lại có trận cãi vã to dù tôi đang bầu bí vượt mặt. Chuyện là còn hơn tháng nữa là nằm ổ nên tôi cũng muốn tiết kiệm tiền bạc nhiều. Vậy mà vừa rồi chồng gọi điện thông báo đi làm về muộn vì phải đi ăn uống với đồng nghiệp cùng bộ phận.

Suốt từ đó trở đi, tôi không thể liên lạc được với chồng. Tận tới gần 1h sáng anh mới mò về nhà với nồng nặc mùi bia rượu. Đã vậy, vào đến phòng khách anh còn nôn ọe cả bãi chiến trường khiến vợ bầu lại phải đang đêm dọn dẹp hộ.

Sáng hôm sau lúc chồng thay quần áo đem giặt, tôi lại thấy rơi ra hóa đơn thanh toán cho bữa ăn uống ấy hết 3,2 triệu. Thấy có tên anh trong hóa đơn, tôi ức quá mắng chồng sĩ diện bao đồng nghiệp thì anh bảo cả năm mới trả có một lần có sao đâu. Điên tiết tôi tuyên bố ly hôn thì chồng còn bảo cứ việc ký, đàn bà gì mà tính toán, ích kỷ.

Vợ chồng cãi nhau 1 trận tanh bành khói lửa. Suốt 3 ngày đi làm về tôi không nấu cơm canh cho ăn, không nói chuyện. Tự lo bữa ăn của mình xong, tôi vào phòng khóa trái cửa khiến chồng phải ngủ ở phòng khách.

Hôm rồi là tối ngày thứ 3 vợ chồng cãi cọ nhau. Ăn uống xong xuôi tôi đi tắm. Do cửa nhà vệ sinh đang hỏng nên tôi chỉ khép không khóa được. Nào ngờ chồng đã lẻn ngay vào ôm vợ bảo đừng giận nữa. Anh còn bảo:

“3 ngày nay anh bị vợ để đói meo, như vậy phạt anh đủ rồi. Giờ để chồng gội đầu, kỳ lưng cho vợ bầu thoải mái”.

Thật sự chồng cứ lấn lướt làm hòa vậy, tôi có muốn giận lâu cũng không được. Tối ấy vợ chồng lại ngủ chung giường như chưa hề có cãi vã. Nhưng “xong cuộc”, cả hai lại hơi lo lắng, không biết “chuyện ấy” khi mang thai tháng cuối như thế này có an toàn không?

Quan hệ khi mang thai tháng cuối có được không?

Rất nhiều ông chồng nghĩ rằng phụ nữ có bầu sẽ chán “yêu”, giảm ham muốn khi mang thai, tuy nhiên sự thật lại chứng minh điều ngược lại. Khi mang thai, rất nhiều phụ nữ vẫn có nhu cầu và ham muốn về thế xác như lúc bình thường, thậm chí một số phụ nữ còn “nồng nhiệt” hơn trước khi mang bầu. Nhiều phụ nữ băn khoăn liệu quan hệ khi mang thai tháng cuối có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng hay không?

Các chuyên gia y tế cho biết nếu mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật hay những vấn đề liên quan đến cổ tử cung, thì việc quan hệ khi mang thai tháng cuối vẫn có thể tiến hành.

Tuy nhiên, cần hạn chế việc quan hệ khi mang thai tháng cuối thai kỳ bởi khả năng viêm nhiễm, chảy máu, vỡ ối non, sinh sớm.. có thể xảy ra gây nguy hiểm cho cả người mẹ và em bé. Nếu vợ chồng cố gắng kiêng quan hệ vào tháng cuối thai kỳ đến sau khi sinh con thì sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi hơn.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giận chồng nên chiến tranh lạnh, tôi đang tắm anh đẩy cửa bảo: Để anh gội đầu cho vợ bầu!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO