Giám đốc và 8 nhân viên trung tâm đăng kiểm tại Đồng Nai nhận hối lộ hơn 1,8 tỷ đồng

Mạnh Thắng| 13/12/2023 09:02

Trong năm 2022, các bị can là cán bộ và nhân viên đăng kiểm Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D nhận hối lộ trên 1,8 tỷ đồng, riêng giám đốc trung tâm này nhận hối lộ khoảng 500 triệu đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã đề nghị truy tố 11 bị can về tội đưa hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Giám đốc và 8 nhân viên trung tâm đăng kiểm tại Đồng Nai nhận hối lộ hơn 1,8 tỷ đồng ảnh 1
Các cán bộ, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 60-04D thời điểm bị bắt

Trong đó, 2 bị can bị truy tố về tội đưa hối lộ gồm Võ Chí Giang - nhân viên Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, Lê Tín Trung - Giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV Vận tải Vỹ Khang.

9 bị can bị truy tố về tội nhận hối lộ, gồm Cựu Giám đốc Trung tâm đăng xe cơ giới 60-04D Lương Minh Tú và các bị can Lê Văn Lộc, Lê Sơn Tuyền, Trần Đức Duy, Nguyễn Thanh Hải, Lê Khánh Phương, Phạm Phú Giáo, Phan Hữu Lương và Đào Minh Hiển.

Theo kết luận điều tra, các bị cáo là đăng kiểm viên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao khi thực hiện công tác kiểm định xe cơ giới, nhận tiền của các chủ xe để bỏ qua một số lỗi không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo đó, trong 2022 các bị can nhận hối lộ từ các chủ xe đến đăng kiểm tại trung tâm 60-04D và thông qua Võ Chí Giang, Lê Tín Trung để bỏ qua lỗi kiểm định không đạt với tổng số tiền khoảng hơn 1,8 tỉ đồng.

Trong đó, bị can Lương Minh Tú, Giám đốc Trung tâm 60-04D nhận hối lộ từ các chủ xe đến đăng kiểm để bỏ qua lỗi kiểm định không đạt. Ngoài số tiền nhận hối lộ đồng phạm với các đăng kiểm viên khác là 44.100.000 đồng, Tú khai nhận số tiền hối lộ đã nhận được trong năm 2022 khoảng 500 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc và 8 nhân viên trung tâm đăng kiểm tại Đồng Nai nhận hối lộ hơn 1,8 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO