Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra với cán bộ y tế

Thế Kha| 24/02/2023 20:08

Bà Trần Thị Nhị Hà cho rằng, năm 2022 có nhiều chuyện không vui, nhiều sự việc đáng tiếc đã xảy ra với cán bộ y tế. "Chúng tôi mong xã hội sẽ có cái nhìn công tâm với những sự việc đó", bà nói.

Sáng 24/2, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội.

"Khó khăn vừa qua không là rào cản, không làm chúng tôi nhụt chí"

Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ quan này hiện có 78 đơn vị trực thuộc, gồm 2 chi cục, 5 trung tâm chuyên khoa, 41 bệnh viện, 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã (579 trạm y tế xã, phường, thị trấn, 4 nhà hộ sinh và 53 phòng khám đa khoa) với trên 26.000 công chức, viên chức và người lao động.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội quản lý nhà nước với 42 bệnh viện tư nhân, hơn 3.000 phòng khám tư nhân và gần 10.000 nhà thuốc.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra với cán bộ y tế - 1

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà (Ảnh: Trọng Toàn).

2022 là năm đầy khó khăn đối với ngành y tế cả nước nói chung, trong đó, có ngành y tế Thủ đô khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Song, ngành y tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác khám chữa bệnh tiếp tục được nâng cao về số lượng, chất lượng.

Ngành y tế Thủ đô đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, góp phần rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh; đẩy nhanh tiến độ triển khai bệnh án điện tử, kê đơn thuốc điện tử. Một số kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh cũng đã được triển khai tại các bệnh viện của thành phố…

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, năm 2022 có nhiều chuyện không vui, nhiều sự việc đáng tiếc đã xảy ra với cán bộ y tế. "Chúng tôi mong muốn rằng, xã hội sẽ có cái nhìn công tâm với những sự việc đó", bà Hà nói và khẳng định "những khó khăn vừa qua sẽ không là rào cản, không làm chúng tôi nhụt chí".

Thậm chí, bà Trần Thị Nhị Hà cho rằng đó còn là động lực để cán bộ ngành y làm tốt hơn nữa công việc hiện tại của mình.

"Chúng tôi hiểu sự nỗ lực, cố gắng của chúng tôi sẽ được các cấp lãnh đạo ghi nhận, được toàn thể nhân dân trân trọng, quý mến", bà nói.

Vấn đề lãnh đạo thành phố trăn trở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của các phòng, các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, liên quan đến công tác mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.

Ông ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng ngành y tế Hà Nội về những kết quả công tác nổi bật trong năm qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra với cán bộ y tế - 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Trọng Toàn).

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thử thách chưa có tiền lệ, nhưng đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được dư luận xã hội, nhân dân ghi nhận.

Chia sẻ với những khó khăn của ngành y tế trong giai đoạn hiện nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, đây cũng chính là những vấn đề mà lãnh đạo thành phố trăn trở, đã, đang và sẽ tìm cách tháo gỡ.

Thành phố đã quyết định ưu tiên đầu tư giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo vào 3 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực y tế với tổng vốn đầu tư hơn 49.200 tỷ đồng; chỉ đạo xây dựng đơn giá, tăng cường tự chủ tài chính cho các bệnh viện...

Hà Nội cũng đang đề xuất đưa quy định về chính sách thu hút nhân tài, tự chủ tài chính ở mức cao hơn, đặc biệt hơn vào Luật Thủ đô (sửa đổi).

Ông Dũng tin tưởng ngành y tế Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, những thành tựu đã đạt được và khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm cao hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thiên chức cao cả là chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng thời lưu ý Sở Y tế Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng ngành, nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tăng cường điều kiện trang thiết bị, cải thiện môi trường làm việc.

Sở Y tế Hà Nội cũng cần phát động thành phong trào gắn với xây dựng văn hóa ngành, lan tỏa trong toàn bộ hệ thống, vừa nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, vừa phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định sẽ tập trung vào các giải pháp mang tính đột phá, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra với cán bộ y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO