Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: "Đã tạm dừng 2 lô vắc xin gia hạn sử dụng nên phụ huynh yên tâm"

MINH AN (t/h) | 07/12/2021, 17:40

Theo Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, thành phố đã hoàn trả 2 lô vắc xin được gia hạn sử dụng và vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Chiều 7/12, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Hà Nội, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, TP đang đạt được kết quả tiêm vắc xin COVID-19 rất khả quan.

Cụ thể, tới nay, tỷ lệ tiêm mũi 1 với học sinh THPT đạt 94,1% và khối THCS đạt 65,08%. Vừa qua, Hà Nội được phân bổ vắc xin trong số 2 lô Pfizer tăng hạn sử dụng, song theo ông Trần Thế Cương "đến thời điểm này đã tạm dừng lại 2 lô đó".

hoc-sinh-ha-noi10.jpeg
Ảnh minh họa

Giám đốc Sở GD-ĐT cũng thông tin thêm, theo chủ trương của TP và khuyến cáo của ngành y tế, khi học sinh có kháng thể thì sẽ đi học trở lại.

“Trước đây Sở GD-ĐT tham mưu TP lấy huyện Ba Vì làm thí điểm cho khối lớp 9 đi học, sau đó từ 8-22/11 thì thí điểm cho học sinh lớp 9 ở 18 huyện thị xã.

Đến khi ổn định, từ 6/12, thành phố mới quyết định chỉ cho học sinh lớp 12 tại 30 quận huyện thị xã đi học trực tiếp, tuy nhiên chia thành một nửa học thứ 3-5-7, còn ở nhà học trực tuyến vàmột nửa học thứ 2-4-6, còn lại học trực tuyến.

Chúng tôi cũng biết là giáo viên rất vất vả vì số lượng giáo viên có hạn nhưng tinh thần chung là cùng cố gắng, tất nhiên cũng có một số ý kiến trái chiều”, ông Cương nói.

Trước đó, Hà Nội tạm dừng tiêm lô vaccine Pfizer có hạn dùng trên vỏ lọ tháng 11/2021 để xin ý kiến của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng với các lô vaccine khác vẫn được triển khai bình thường.

Quảng cáo

Ở thời điểm đó, trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho hay, Sở Y tế Hà Nội nhận được nhiều ý kiến đóng góp của phụ huynh về những lo ngại khi cho con em mình tiêm vaccine Covid-19. Sở Y tế đã lập tức tiếp thu và tiến hành rà soát lại tất cả các khâu trong vấn đề tiêm chủng.

"Để bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực tốt nhất cho công tác tiêm chủng, Sở Y tế đã tiến hành rà soát lại tất cả các điểm tiêm, các dây chuyền tiêm chủng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế về hai lô vắc xin số 124001 và 123002 của Pfizer có hạn sử dụng tại giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30/11/2021 và được tăng hạn lên thành 28/2/2022 để thực hiện tiêm chủng cho học sinh”, bà Hà cho hay.

Cũng theo bà Hà, việc Hà Nội tạm dừng tiêm lô vaccine Pfizer có hạn dùng trên vỏ lọ tháng 11/2021 là để xin ý kiến của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng với các lô vaccine khác vẫn được triển khai bình thường.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: "Đã tạm dừng 2 lô vắc xin gia hạn sử dụng nên phụ huynh yên tâm"
vietnam.vn