Giám đốc nhà trẻ Hàn Quốc nhận tội trong vụ sát hại em bé người Việt

23/02/2023 22:34

Dù nhận tội trước tòa, giám đốc nhà trẻ ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vẫn chưa xin lỗi gia đình nạn nhân.

Bé trai người Việt tử vong ở nhà trẻ Hàn Quốc. Ảnh: Newsis.

Ngày 23/2, Tòa án quận Suwon do ông Lee Jeong-jae làm chủ tọa đã tổ chức phiên tòa xét xử đầu tiên với bà A (66 tuổi), giám đốc một nhà trẻ ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Người này bị bắt và truy tố vì lạm dụng trẻ em và giết người, theo News1.

Theo bản cáo trạng, vào chiều ngày 10/11/2022, bà A bị buộc tội dùng chăn trùm kín đầu và đè bé B trong 14 phút, khiến bé ngạt thở và tử vong vào 15h38 cùng ngày. Bé trai là con của một cặp đôi người Việt Nam hiện sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Vào thời điểm tử vong, bé mới 9 tháng tuổi. Khi phát hiện bé B không còn thở, nhà trẻ nói với cảnh sát rằng bé tử vong khi đang ngủ.

Thông qua điều tra, cơ quan chức năng xác định bà A đã nằm úp, đè lên người bé B khi bé đang ngủ trưa. Trước đó, người này từng có hành vi bạo hành bé B 25 lần. Cũng trong tháng 10, từ ngày 3 đến ngày 10, bà A từng bắt bé B ngồi trên ghế cao trong một thời gian dài.

Bé B không phải nạn nhân duy nhất của bà A. Trong khoảng thời gian này, bé C (2 tuổi) và bé D (10 tháng tuổi) cũng từng bị bà A bạo hành 15 lần bằng cách đánh bằng gậy hoặc xô ngã.

Tại phiên tòa, luật sư của bà A nói rằng bà thừa nhận hành vi của mình, nhưng không cố ý làm như vậy. Hiện, bà A đang hối lỗi.

Luật sư của gia đình nạn nhân phản đối lời bào chữa của luật sư bà A. Theo luật sư, bà A thừa nhận bản cáo trạng và nói bản thân đang hối lỗi, nhưng bà chưa từng xin lỗi nạn nhân và cũng chưa từng đến thăm gia đình em. Người này cũng không hề có ý định bồi thường hay xin lỗi chân thành.

"Cha mẹ cháu bé từ Việt Nam đến Hàn Quốc, họ cứ nghĩ đưa con đến nhà trẻ, con sẽ được chăm sóc và lớn lên trong êm đẹp. Nhưng cuối cùng, con trở về khi chỉ còn là thi thể lạnh lẽo. Tôi thật sự rất đau lòng", luật sư của gia đình bé B nói.

Dự kiến đến ngày 24/3, Tòa án quận Suwon sẽ mở phiên tòa thứ 2 để tiếp tục xét xử bà A.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc nhà trẻ Hàn Quốc nhận tội trong vụ sát hại em bé người Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO