Giám đốc người Trung Quốc bỏ về nước, hàng trăm công nhân bị nợ lương

05/05/2021 09:59

Đến làm việc sau ngày nghỉ lễ, hàng trăm công nhân ở Bình Dương bất ngờ nhận được thông báo: Giám đốc đã bỏ về nước và không trở lại.

Giám đốc người Trung Quốc bỏ về nước, hàng trăm công nhân bị nợ lương - 1

Công nhân Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng đến làm việc sau kỳ nghỉ lễ mới biết giám đốc đã về nước.

Sáng 4/5, hơn 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng (nằm trong khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đến làm việc sau kỳ nghỉ lễ thì bất ngờ được thông báo giám đốc người Trung Quốc đã bỏ về nước.

Nhiều máy móc, thiết bị sản xuất của công ty đã bị chuyển đi, trong khi tiền lương tháng 4/2021 của toàn bộ công nhân chưa giải quyết.

Ngay sau khi nhận thông tin, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên đã phối hợp với lực lượng chức năng để bảo vệ quyền lợi cho những công nhân lao động làm việc tại đây.

Tại biên bản làm việc vào sáng cùng ngày, tổ công tác ghi nhận, ông Cao Wei Jun là người đại diện theo pháp luật đồng thời là giám đốc của công ty đã về Trung Quốc. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này không hề có bất kỳ một thông báo nào cho công ty và người lao động. 

Đến sáng 4/5, ông Cao Wei Jun mới nhắn tin thông báo cho cán bộ nhân sự công ty biết là đã về nước và không quay trở lại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng có 248 công nhân. Công ty đang nợ tiền lương của công nhân trong tháng 4/2021 là 2,38 tỷ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền bảo hiểm xã hội tháng 4/2021. Ngoài ra, công ty còn nợ 110 triệu đồng tiền điện.

Tại thời điểm lực lượng chức năng ghi nhận tại công ty, các đơn vị có liên quan cũng tiến hành kiểm kê tài sản, máy móc còn lại trong công ty, đề nghị công ty nhanh chóng giải quyết lương và các khoản phụ cấp cho 248 người lao động trong thời gian nhanh nhất.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên đang tiến hành các bước để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đồng thời liên hệ các doanh nghiệp đang tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho những lao động tại công ty này khi họ có nhu cầu việc làm mới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc người Trung Quốc bỏ về nước, hàng trăm công nhân bị nợ lương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO