Giám đốc cùng thuộc cấp làm giả tài liệu, con dấu hồ sơ đấu thầu

21/10/2021, 10:48

Giám đốc và phó giám đốc một doanh nghiệp ở TP Vinh (Nghệ An) đang bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu hồ sơ đấu thầu.

Công an TP Vinh mới đây đã bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc (SN 1994, trú tại huyện Đô Lương (Nghệ An), là giám đốc Công ty CP thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng; Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1992), trú tại huyện Nghi Lộc là phó giám đốc doanh nghiệp này.

Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng, có trụ sở tại chung cư Hadico30, xã Nghi Phú (TP Vinh) bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Vinh phát hiện có nhiều vi phạm về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

giam-doc-cung-thuoc-cap-lam-gia-tai-lieu-con-dau-ho-so-dau-thau-1.jpg

Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Thanh Tịnh. Ảnh: Công an nhân dân

Các đối tượng đã làm giả tài liệu trong hồ sơ dự thầu như: Cam kết dự thầu; bảo lãnh vốn của ngân hàng… cho một số doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị của cơ quan Nhà nước.

Quảng cáo

Mỗi bộ hồ sơ làm giả dự thầu, các đối tượng thu lợi từ 20 đến 30 triệu đồng của các doanh nghiệp.

Hình thức thực hiện là sử dụng máy tính làm giả con dấu, chữ ký của ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu để qua mặt cơ quan chức năng. Đối tượng nhận lời làm giả hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu.

Bảo An

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc cùng thuộc cấp làm giả tài liệu, con dấu hồ sơ đấu thầu
vietnam.vn