Giám đốc Công ty Hosiden ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2, từng đi Phú Quốc

Ngọc Hân (T/H) | 22/05/2021, 06:10

Ngày 21/5, ông có kết quả xét nghiệm dương tính lần với SARS-CoV-2. Theo kết quả điều tra truy vết, ông ở nhà chung cư ở Hà Nội với vợ con và đi du lịch Phú Quốc dịp lễ 30/4-1/5 vừa qua.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ông C.M.S. (40 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là Giám đốc điều hành công ty TNHH Hosiden thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ông S. sống cùng vợ và 2 con tại căn hộ lô C2, Chung cư Mandarin Garden, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Hằng ngày, ông đi làm bằng xe 16 chỗ đến công ty. Sua khi về nhà, ông chỉ ở nhà, không đi đâu.

Ngày 28/4 đến 2/5, ông cùng vợ con đi du lịch tại Phú Quốc (về Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VJ442, ghế 20A, 20B, 21B). Từ cuối tháng 4 đến nay, 2 con của bệnh nhân được nghỉ, học online tại nhà.

Ngày 8/5, cả gia đình đi ăn tại nhà hàng ở tầng 2 tòa nhà Keangnam, từ khoảng 19h đến 20h, di chuyển bằng taxi bắt dưới sảnh.

Quảng cáo

Khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Công ty Hosiden, ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nghiệm PCR tại công ty cho kết quả âm tính. Từ ngày 15/5, bệnh nhân ở lại công ty không về nhà.

Khoảng 15h ngày 19/5, vợ bệnh nhân đi K-Mart Golden Palace; đi bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà.

Ngày 20/5, bệnh nhân được Viện Quân y 10 lấy mẫu xét nghiệm PCR tại công ty lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp dương tính này, các đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nội đã lập tức tiến hành điều tra, truy vết và xác định bệnh nhân có 14 trường hợp liên quan. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 3 trường hợp F1 là vợ và 2 con sống cùng nhà với bệnh nhân đã có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 và toàn bộ được đưa đi cách ly tập trung.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Công ty Hosiden ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2, từng đi Phú Quốc