Giám đốc Cơ quan vũ trụ Nga nói người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu con người

Minh Hạnh| 12/06/2022 11:03

Giám đốc Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) - Dmitry Rogozin tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất, và cho rằng người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu con người như cách con người nghiên cứu vi khuẩn.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Rossiya 24 (Nga), ông Rogozin nói rằng hàng nghìn yếu tố có thể đã góp phần vào sự xuất hiện của sự sống ở bất kỳ đâu trong vũ trụ, trong khi khả năng nghiên cứu không gian của nhân loại vẫn còn hạn chế.

"Chúng ta biết về giả thuyết 'Vụ nổ lớn' (Big Bang), nhưng nếu 'Vụ nổ lớn' này chỉ xảy ra ở một phần nào đó của vũ trụ mà chúng ta có thể nhìn thấy được thì sao?", Giám đốc Roscosmos đặt câu hỏi. "Có thể có những thế giới khác. Có vô số yếu tố có thể góp phần vào sự xuất hiện của sự sống".

Theo ông Rogozin, Viện Hàn lâm Khoa học Nga vẫn đang tiến hành các nghiên cứu và thu thập dữ kiện liên quan đến sự sống ngoài Trái đất, cụ thể là UFO (vật thể bay không xác định). Mặc dù 99,9% trong số những trường hợp được các chuyên gia Nga xem xét thực tế là “hiện tượng khí quyển và các hiện tượng vật lý khác” không liên quan đến sự sống thông minh ngoài Trái đất.

"Chúng tôi vẫn giả định rằng những lần chạm trán UFO thực sự có thể đã xảy ra", ông Rogozin nói thêm. Bản thân ông cũng đã tự mình nghiên cứu một số báo cáo của các phi công từ thời Liên Xô. Những người này đã báo cáo nhiều hiện tượng không giải thích được mà họ từng chứng kiến khi thử nghiệm máy bay mới. Ngoài ra, ông Rogozin cũng từng liên hệ với cơ quan vũ trụ NASA của Mỹ và nhận được những thông tin tương tự.

"Chúng ta có thể là những đối tượng đang được quan sát từ bên ngoài. Các công nghệ và hiểu biết của chúng ta về khoa học có thể là không đủ để nhận thức về nó.

Có thể có những dạng sự sống ngoài Trái đất đã phát triển đến trình độ công nghệ đủ cao để cho phép họ nghiên cứu nền văn minh loài người và hành tinh của chúng ta, giống như những gì con người đang làm với các loài khác trên Trái đất.

Chúng ta có thể nghiên cứu vi khuẩn, nhưng cũng có thể chúng ta đã được họ nghiên cứu như nghiên cứu vi khuẩn".

Bình luận của quan chức Nga được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận công khai về UFO đang diễn ra ở Mỹ - nơi các vụ chạm trán UFO đã gia tăng đáng kể từ năm 2017.

Ở thời điểm đó, có thông tin cho rằng Lầu Năm Góc đang vận hành một dự án gọi là Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP), có nhiệm vụ xác định những "hiện tượng trên không không xác định" UAP (hay còn gọi là các vật thể bay không xác định UFO).

Hồi tháng 5, Quốc hội Mỹ đã tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên về UAP kể từ những năm 1970. Những người làm chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ viện trong phiên điều trần bao gồm Thứ trưởng Quốc phòng Ronald Moultrie phụ trách tình báo - an ninh, và Phó giám đốc Tình báo Hải quân Scott Bray.

Các quan chức đã trình chiếu một số video cho thấy những gì được coi là UAP nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể về các vật thể được nhìn thấy trong video. Họ cũng nói rằng quân đội Mỹ không cố gắng liên lạc với bất kỳ vật thể nào vì không rõ chúng có người lái hay thậm chí "đang bay có kiểm soát".

Theo RT
Bài liên quan
  • Hành trình gian nan truy lùng hổ ăn thịt người
    Một đội quân gồm 90 người, bao gồm nhân viên kiểm lâm, thợ săn, người dân địa phương… cùng sự trợ giúp của hệ thống máy móc đang phải vất vả để truy lùng con hổ ăn thịt người tại Ấn Độ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc Cơ quan vũ trụ Nga nói người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu con người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO