Giám đốc CDC Đắk Lắk khóc nức nở vì "dính" vụ Việt Á

Trương Nguyễn| 28/05/2022 08:20

Giám đốc CDC Đắk Lắk ôm chầm lấy cấp dưới và khóc lớn, sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi làm việc để điều tra sai phạm trong mua sắm kit test của Việt Á.

Liên quan đến vụ việc Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Đắk Lắk, ngày 27/5, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an tỉnh Đắk Lắk và Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) Đắk Lắk đã tiến hành công tác khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Trịnh Quang Trí (51 tuổi) - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và các thuộc cấp.

Giám đốc CDC Đắk Lắk khóc nức nở vì dính vụ Việt Á  - 1

Ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC Đắk Lắk ôm cấp dưới khóc nấc (Ảnh: Uy Nguyễn).

Khi cơ quan chức năng hoàn tất việc khám xét tại phòng làm việc riêng, ông Trí đã ôm lấy cấp dưới và khóc lớn. Khi ông di chuyển ra hành lang, nhiều nhân viên làm việc tại CDC cũng ôm lấy ông rồi bật khóc nức nở, dặn dò ông giữ gìn sức khỏe và chia tay ông Trí trong nước mắt.

Theo cơ quan CSĐT, trong hai năm 2020-2021, để thực hiện việc sàng lọc, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, CDC Đắk Lắk đã liên hệ mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm Covid-19 của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Việt Á).

Giám đốc CDC Đắk Lắk ôm nhân viên khóc trước khi rời cơ quan (Video: Thành Lê).

CDC Đắk Lắk cam kết hoàn thiện hợp đồng và các thủ tục cần thiết để thanh toán tiền và giá thanh toán theo giá tại thời điểm mượn hàng. CDC Đắk Lắk đã tạm ứng, mượn của các doanh nghiệp trên 87.000 kit xét nghiệm, trong đó của Công ty Việt Á 78.500 kit test.

Giám đốc CDC Đắk Lắk khóc nức nở vì dính vụ Việt Á  - 2

Cơ quan chức năng tiến hành đọc lệnh và khám xét nơi ở của Giám đốc CDC Đắk Lắk (Ảnh: Uy Nguyễn).

CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, hoá chất, môi trường, vật tư tiêu hao xét nghiệm Covid-19 với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng. Việc làm này đã vi phạm quy định của Luật Đấu thầu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước trên 6,8 tỷ đồng.

Sau đó, phía Công ty Việt Á đã chuyển tiền vào tài khoản của bà Đinh Lê Lê Na - nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á phụ trách tỉnh Đắk Lắk và khu vực Tây Nguyên - để chi cho ông Trí cùng 4/5 thuộc cấp trên 3 tỷ đồng.

Giám đốc CDC Đắk Lắk khóc nức nở vì dính vụ Việt Á  - 3

Ông Trịnh Quang Trí làm việc với cơ quan điều tra (Ảnh: Uy Nguyễn).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC Đắk Lắk, ông Trần Thanh Mỹ - Trưởng Phòng tài chính kế toán, bà Trần Thị Nguyên Hằng - nhân viên khoa Xét nghiệm; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Trần Thị Mai Anh - nhân viên khoa Dược, Đặng Minh Tuyết  - Phó khoa Xét nghiệm và Đinh Lê Lê Na.

Tất cả đều bị khởi tố cùng hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc CDC Đắk Lắk khóc nức nở vì "dính" vụ Việt Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO