Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị ghép ảnh vào quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc

Hương Giang| 02/12/2022 00:33

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cảnh báo trang quảng cáo các loại thuốc, thực phẩm không rõ nguồn gốc đã lấy hình ảnh của ông ghép vào.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị ghép ảnh vào quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc
Hình ảnh của PGS Trần Bình Giang bị ghép vào quảng cáo thuốc, sản phẩm không rõ nguồn gốc. Ảnh: PV chụp màn hình

Theo đó, GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức thông báo trên trang cá nhân như sau:

"Gần đây, nhiều bạn gửi cho tôi một số liên kết trên Facebook mà nội dung là các trang quảng cáo các loại thuốc, thực phẩm không rõ nguồn gốc, trong đó có lấy hình ảnh của tôi ghép vào.

Là một thầy thuốc thuộc lĩnh vực chuyên môn sâu, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tôi không bao giờ tham gia quảng cáo cho bất cứ loại thuốc, thực phẩm chức năng, vật tư y tế... nào, của bất cứ hãng sản xuất nào.

Nói thêm là tôi có đọc thử những thông tin quảng cáo trong các trang này thì thấy toàn là các thông tin không được kiểm chứng, của các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và tác dụng. Mọi người tuyệt đối không tin theo, mua, sử dụng các sản phẩm đó mà có nguy cơ nguy hiểm tính mạng.

Việc chẩn đoán và điều trị bệnh liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người nên mọi người hãy để các thầy thuốc được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu thực hiện, đừng tra thông tin trên mạng rồi làm theo".

Đây không phải là lần đầu tiên, hình ảnh của các bác sĩ bị sử dụng trái phép để quảng cáo các loại thực phẩm chức năng hay các sản phẩm thậm chí không rõ nguồn gốc.

Trước đó, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; GS Nguyễn Thanh Liêm, chuyên gia ngoại khoa, nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương; hay bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia về truyền nhiễm Nhi khoa... cũng từng bị lợi dụng hình ảnh và tên tuổi để quảng cáo trái phép.

Việc lợi dụng uy tín của các chuyên gia, các bác sĩ nổi tiếng nhằm quảng cáo, trục lợi là hành vi sai phạm, cần bị lên án. Việc cắt ghép hình ảnh của các bác sĩ vào quảng cáo các sản phẩm không rõ nguồn gốc không chỉ làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của các bác sĩ, mà hơn hết đây là hành vi quảng cáo sai sự thật, lừa đảo người tiêu dùng, có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bị ghép ảnh vào quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO