Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vắc xin COVID-19

Thái Bình| 23/07/2021 10:35

GS.TS Lê Ngọc Thành- Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Bệnh viện sẽ phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp khi thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19

Chiều ngày 21/7, theo một số nguồn tin, lượng người xếp hàng tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện E tăng đột biến.

Lý giải cho điều này, GS.TS Lê Ngọc Thành Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Việc triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 đã được Bệnh viện E thực hiện từ ngày 13/5/2021 theo chủ trương của Bộ Y tế.

Qua hơn 2 tháng triển khai, Bệnh viện E đã thực hiện hàng ngàn lượt tiêm, công tác tổ chức triển khai tiêm đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch của Chính Phủ và yêu cầu của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện E đã hoàn thành tốt yêu cầu triển khai đăng ký tiêm qua ứng dụng hồ điện tử App Hồ sơ sức khoẻ.

tiem vac xin

GS.TS Lê Ngọc Thành cho biết, Bệnh viện E sẽ thực hiện phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp.

Theo đó, 100% đối tượng được tiêm phải thực hiện khai báo thông tin tiêm chủng trước khi đến cơ sở y tế .

Người dân khi có lịch hẹn đăng ký tiêm sẽ phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên phòng tiêm, đây là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện và sàng lọc các trường hợp không đủ điều kiện để tiêm ( F1, F2, người mới từ vùng dịch về…..), hạn chế tối đa việc lây nhiễm và dễ dàng khoanh vùng đối tượng nếu có phát sinh F1.

Gần đây, do dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng nhanh tại Khu vực TP Hồ Chí Minh dẫn đến tâm lý lo lắng của người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Số lượng người dân có nhu cầu và đăng ký tiêm ngày càng tăng.

Bệnh viện cũng đã có kế hoạch sắp xếp, bố trí để cố gắng tối đa tiêm vắc xin cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân hạn chế trong việc sử dụng QR để khai báo y tế dẫn đến việc phải hướng dẫn, giải quyết tại chỗ, gây ùn tắc tại khu vực Khai báo y tế bắt buộc.

Ngay khi có thông tin về việc ùn tắc tại khu vực Khai báo thông tin, Giám đốc Bệnh viện E đã quyết định tạm dừng triển khai tiêm vắc xin chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.

Rút kinh nghiệm từ sự việc chiều ngày 21/7, GS.TS Lê Ngọc Thành cho biết, Bệnh viện E sẽ thực hiện phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp.

Đồng thời Giám đốc Bệnh viện E cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, nghiêm túc chấp hành hướng dẫn phân luồng của nhân viên y tế để công tác tiếp đón, triển khai tiêm vắc xin được diễn ra hiệu quả, đảm bảo an toàn cộng đồng.

Bài liên quan
  • Bộ Y tế: Hạn chế tối đa dịch COVID-19 lây lan trong bệnh viện
    Bộ Y tế yêu cầu tại các cơ sở điều trị tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm COVID-19, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong bệnh viện, đặc biệt tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao, khu hồi sức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo, phẫu thuật...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vắc xin COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO