Giám định hiện trường vụ bé trai người Nhật tử vong ở hồ bơi resort

Trung Kiên| 09/05/2022 16:47

Nhằm làm rõ vụ bé trai người Nhật tử vong ở hồ bơi trong khu Centara Mirage Resort, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, cơ quan chức năng đã tiến hành giám định hiện trường.

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Viện khoa học hình sự Bộ Công an cùng các đơn vị liên quan, đến khu vực hồ bơi Centara Mirage Resort (phường Mũi Né, TP Phan Thiết) thực hiện giám định hiện trường vụ bé trai (11 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) bị tử vong.

Giám định hiện trường vụ bé trai người Nhật tử vong ở hồ bơi resort - 1

Hồ bơi trong khu Centara Mirage Resort - nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: A.X).

Theo chị Huỳnh Thị Anh Thư (mẹ bé trai tử vong), ngày 5/4, gia đình chị đến khu Centara Mirage Resort nghỉ dưỡng.

Khoảng 10h cùng ngày, con trai chị cùng 3 trẻ em tắm trong hồ bơi dành cho trẻ của khu resort. Hơn 30 phút sau, mọi người phát hiện con trai chị Thư bị ngạt nước dưới hồ bơi, lúc đưa được lên bờ ghi nhận ở phần lưng và cánh tay của bé có nhiều vết bầm tím.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khám nghiệm tử thi, đồng thời đề nghị trưng cầu giám định hiện trường đến Viện khoa học hình sự Bộ Công an.

Gia đình nạn nhân cho rằng, nguyên nhân làm bé trai tử vong là do bị hút chặt vào thành hồ nơi có gắn tấm kim loại. Những dấu vết để lại trên lưng, cánh tay của bé trai cho thấy lực hút rất mạnh nên không thể thoát ra.

Theo chị Thư, bé trai bơi lặn khá thành thạo từ lúc 6 tuổi và độ sâu hồ nơi bé bị nạn khoảng 1 m, trong khi bé cao 1,4 m.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình lo hậu sự cho nạn nhân và thông báo đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM đã gửi công hàm đến Sở Ngoại vụ TPHCM, công an và UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị có những biện pháp phù hợp làm rõ theo nguyện vọng của gia đình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám định hiện trường vụ bé trai người Nhật tử vong ở hồ bơi resort
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO