Thứ ba, 15/06/2021 20:37 | Điểm tin:

NSƯT Hạnh Thúy bán tranh quý mạ vàng hỗ trợ nạn dân miền Trung

Thứ hai, 26/10/2020 11:05
Việt BáoChưa bao giờ tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người Việt lại được dâng cao như lúc này. Khi người dân miền Trung oằn mình chống chọi với lũ lụt, đồng bào quốc dân đều tìm mọi cách để có tiền giúp đỡ khúc ruột miền Trung.
Từ khắp mọi miền đất nước, hàng loạt người của công chúng, có uy tín cao như ca sĩ Thủy Tiên, danh hài Hoài Linh, MC Đại Nghĩa, ca sĩ Hồ Việt Trung... đều đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ miền Trung.
Bên cạnh đó là hàng loạt các chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung ruột thịt được các nghệ sĩ chung tay thực hiện.
Trong đó phải kể tới chương trình Yêu thương tìm về, Thương lắm miền Trung, Miền Trung khúc ruột ân tình, Đêm nhạc hướng về miền Trung... với sự hội tụ của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như: Hạnh Thúy, Trịnh Kim Chi, Nguyên Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Hiền Mai, Quang Hà, Hòa Hiệp, Phương Mỹ Chi...
Đêm nhạc “Yêu thương tìm về” do NSƯT Hạnh Thúy khởi xướng, ban đầu định tổ chức đơn giản tại một phòng trà nhỏ chừng 30-40 khách, sau đó, chị bày tỏ mong muốn của mình với một vài đồng nghiệp và nhanh chóng nhận được sự đồng tâm, đồng lòng của mọi người.
Vậy là, người này rủ người kia, số nghệ sĩ tham gia lên tới gần 20 người. Hạnh Thúy quyết định tìm sân khấu lớn, lại mời cả nhà hảo tâm, tài trợ đấu giá tranh mạ vàng trị giá 60 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để cứu trợ miền Trung trong lúc khó khăn này.
Nghệ sĩ tham gia biểu diễn, chẳng những không nhận một đồng lương mà nhiều người còn hứa sẽ quyên góp thêm vào và kêu gọi cả bạn bè, gia đình ủng hộ. Ngay người làm poster cũng chỉ lấy mức giá tượng trưng. Bình thường, phí thiết kế poster là 2 triệu nhưng họ chỉ lấy 1/4 giá đó. Kể ra như vậy để thấy, mọi người đều hết lòng hướng về miền Trung.
Được biết chương trình ca nhạc từ thiện “Yêu thương tìm về” với 200 ghế sẽ không bán vé và được tổ chức tại Hội quán Văn nghệ sĩ lầu 1, 81 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TPHCM.