Thứ hai, 14/06/2021 23:16 | Điểm tin:

Lý do con trai Lê Giang kiếm bộn tiền nhưng vẫn ở nhà thuê: 'Không mang nợ ai là mừng rồi'

Thứ năm, 17/12/2020 11:45
'Thú thật là tôi cũng muốn có nhà lắm nhưng hàng tháng đủ thứ chi phí: học hành, sinh hoạt, con cái rồi ra sản phẩm nữa nên tôi không có tiền dư', Duy Phước, con trai Lê Giang chia sẻ.

Có lẽ chưa bao giờ làn sóng antifan lại mạnh như bây giờ. Thậm chí, Hoa hậu Hương Giang đã phải tạm ngưng công việc một thời gian vì bị antifan tẩy chay. Ngay như Lâm Vỹ Dạ, vợ chồng Trấn Thành – Hari Won cũng bị lập group antifan... thì đúng lúc này, Duy Phước – con trai Lê Giang lại tung một MV rap gangz mang tên "Nghệ sĩ bình dân".

Ca khúc này như một "cú bật" thẳng thắn của Duy Phước với những người đang ghét mình. Mở đầu của ca khúc này, Duy Phước nói "Bài hát này, tôi xin gửi tặng cho antifan của tôi". Nhân dịp này, nam ca sĩ – diễn viên Duy Phước đã có những chia sẻ thẳng thắn về bản thân và cả chủ đề antifan hiện nay.

Lý do con trai Lê Giang kiếm bộn tiền nhưng vẫn ở nhà thuê: Không mang nợ ai là mừng rồi - Ảnh 1.

ảnh trong bài do NVCC.

"Đá xoáy" antifan một chút!

Mọi người vốn đã quen với các bản nhạc remix sôi động hay ballad của Duy Phước nhưng lần này, Phước làm mới mình ở một thể loại khác hẳn là rap. Phản ứng của đồng nghiệp và khán giả với MV này của Phước như thế nào?

Tôi được khen khá nhiều. Mọi người nói giọng lạ, rap cũng "ăn" nhưng tôi biết mình là "lính mới" đối với dòng nhạc này nên chưa thể chuyên nghiệp và hay như các bạn rapper được.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số người vốn không thích tôi từ trước, họ vô comment những câu khá mắc cười, kiều như "làm nhục DJ rồi giờ còn làm ô nhục rapper nữa". Giống như, họ đã không thích mình nên mình làm cái gì họ cũng ghét hết.

Nhưng điều này chắc cũng không làm Duy Phước bận lòng vì như lời dẫn đầu vào bài rap thì bạn làm bài này để gửi tới antifan?

Thật ra, làm sản phẩm này, tôi xem nó là một "màu mới" để thử thách bản thân, để gửi tới khán giả nhưng bên cạnh đó, tôi cũng hơi "đá xoáy" chút xíu những người hay comment khó chịu với mình.

Tôi cũng tham khảo một số anh em rapper nổi tiếng, họ bảo đã chọn rap gangz thì phải có sự đanh đá, thẳng thừng một chút thì mới đúng thể loại. Nếu rap nhẹ nhàng thì không đúng tinh thần bài hát.

Lý do con trai Lê Giang kiếm bộn tiền nhưng vẫn ở nhà thuê: Không mang nợ ai là mừng rồi - Ảnh 2.

Con trai Lê Giang thẳng thừng "đá xoáy" antifan trong sản phẩm mới

Hiện nay làn sóng antifan với nghệ sĩ rất mạnh. Ngay cả những nghệ sĩ đang hot như Hương Giang, Lâm Vỹ Dạ, vợ chồng Trấn Thành cũng bị lập group anti. Việc Duy Phước ra bài rap gangz này giống như một lời đáp trả với họ thì bạn có lo ngại gì không?

Tôi chỉ nghĩ, sẵn mình làm sản phẩm về rap thì kết hợp luôn, chứ tôi không thẳng thừng đáp trả bất cứ bình luận tiêu cực nào về mình trên mạng. Tôi không nói gì quá chi tiết về những bình luận tiêu cực đó, dù khi đọc những dòng comment đó, tôi rất buồn.

Tôi nghĩ, các bạn antifan có xem thì cũng sẽ thấy hợp lý vì đây là bài rap gangz, nói về cuộc đời tôi. Tôi không chú trọng nhiều tới việc "bật" lại antifan mà muốn làm cho ra chất gangz trong bài rap thôi. Nếu vì vậy mà họ ghét thêm thì tôi cũng đành chịu.

Thi phi xung quanh nghệ sĩ rất nhiều. Bản thân tôi xác định là nghệ sĩ thì phải có hai luồng dư luận, người ghét người thương.

Ai thích tôi cám ơn. Ai không thích thì tôi cũng im chứ không trả lời những comment đó, mất công tự đẩy mình vào thế khó. Đôi co cũng không hay ho gì, vô tình lại tạo thành drama của anti và nghệ sĩ nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh những comment của antifan có rất nhiều người vô comment trả lời ngược lại với họ. Dù mình không lên tiếng thì cũng đã có những người thích mình lên tiếng. Tôi thấy nhiều lắm!

Ngay như các anh chị ngôi sao còn có anti. Anh Trấn Thành là người tôi rất nể, anh ấy toàn vẹn như vậy mà cũng có anti. Giờ có quá nhiều hội nhóm anti. Những ngôi sao lớn, khán giả thương rất nhiều mà họ cũng lập anti group. Tôi không hiểu nữa.

Tôi mới có một số ít người anti mà đã thấy căng thẳng rồi. Đôi lúc mình cũng phải bỏ ngoài tai những ý kiến trái chiều và tự bảo bản thân là cứ cố gắng làm sản phẩm, đi con đường mình cho là đúng, làm mới mình để khán giả biết mình vẫn làm nghệ thuật bởi nếu để tâm tới anti rồi tức giận thì ảnh hưởng tinh thần nhiều lắm.

Lý do con trai Lê Giang kiếm bộn tiền nhưng vẫn ở nhà thuê: Không mang nợ ai là mừng rồi - Ảnh 4.

Nam ca sĩ cũng cho biết, vì làm MV mà mãi vẫn ở nhà thuê dù được Tổ thương cho rất nhiều lộc, nhiều show.

Lý do kiếm được nhiều tiền mà vẫn ở nhà thuê!

Tôi nhớ mỗi lần Duy Phước đi show, ngoài lương thì tiền bo rất nhiều, có lúc tiền bo được hơn 20 triệu đồng. Năm nay dù ảnh hưởng dịch covid-19 nhưng cách vài tháng lại thấy Duy Phước ra một MV. Mỗi MV cũng tốn cả gần trăm triệu đồng. Có phung phí quá không khi mà Phước vẫn ở nhà thuê?

MV này tôi làm tốn hơn cả hai MV trước rất nhiều, nếu tính sơ sơ cũng gần 100 triệu đồng. Mấy tháng vừa rồi làm được bao nhiêu tiền là tôi tích cóp để làm MV này hết. Tôi không biết xin tài trợ. Hơn nữa, tên mình chưa lớn, có đi xin cũng chưa chắc được. Nếu người ta không đồng ý thì mình tủi lắm.

Các ngôi sao lớn thường được các nhà tài trợ tìm đến hoặc chỉ cần họ lên tiếng là được. Còn tôi là diễn viên mới, nhà tài trợ chưa có niềm tin nên phải làm theo vốn tự có. Bởi vậy, mỗi lần làm xong là hơi mệt vì mình phải cày lại từ đầu.

Cứ đi hát một thời gian, tích cóp đủ tiền là tôi làm một cái MV, xong lại cày tiếp cho nên đến giờ chưa có nhà là vậy. Nhưng tôi không muốn dừng lại.

Anh Châu Khải Phong khuyên tôi: "Em còn trẻ cứ cố gắng đi làm có tiền rồi ra sản phẩm. Chỉ cần mình chăm chỉ làm sản phẩm sẽ tạo cho khán giả thói quen là mình có nguồn sản phẩm thường xuyên. Tới một lúc, họ sẽ chấp nhận mình. Giờ em không làm, lớn chút nữa sẽ khó lắm".

Anh Châu Khải Phong là người đi trước, anh có kinh nghiệm lại thương tôi như anh em ruột trong nghề nên tôi nghe lời và cố gắng làm.

Thú thật là tôi cũng muốn có nhà lắm nhưng hàng tháng đủ thứ chi phí: học hành, sinh hoạt, con cái rồi ra sản phẩm nữa nên tôi không có tiền dư. Mỗi lần ra sản phẩm là hụt một mớ nên phải đi cày. Tới giờ này, tôi không mang nợ ai là mừng lắm rồi!

Lý do con trai Lê Giang kiếm bộn tiền nhưng vẫn ở nhà thuê: Không mang nợ ai là mừng rồi - Ảnh 6.

Dù vậy thì Duy Phước vui vẻ chấp nhận.

Nhưng người ta nói, an cư mới lạc nghiệp đấy thôi?

Người ta nói an cư lạc nghiệp, mình chưa có nhà thì cũng chạnh lòng chút xíu nhưng nếu không làm sản phẩm thì khi các bạn trẻ đi lên là tôi tự chôn mình luôn.

Tôi biết, nếu không làm 3 MV vừa rồi thì tôi cũng dư ra gần 300 triệu. Số tiền đó, nếu đặt cọc rồi vay ngân hàng thì tôi cũng có nhà nhưng tôi không dừng lại được. Dừng lại là mình bị tụt lại phía sau ngay.

Diễn viên trẻ, ca sĩ trẻ họ làm sản phẩm rất nhiều, họ lên rất nhanh. Cho nên mình phải làm sản phẩm, phải làm mới mình để khán giả thấy mình có hoạt động. Nếu tôi chỉ đi hát thì bao nhiêu năm nữa cũng chỉ như vậy thôi. Còn ra sản phẩm, trúng hay không trúng là hên xui nhưng là điều mà mình phải làm.

Cảm ơn Duy Phước đã chia sẻ!

 

Á hậu IELTS 8.0 Phương Anh dịu dàng đón tuổi 23

Người đẹp khéo léo chọn lựa những mẫu thiết kế với tông màu tươi sáng, lấy cảm hứng từ những áng mây xanh trong, khuôn vườn yên tĩnh hay những rặng cây rì rào trong chiều hè thanh mát.