Thứ Năm, 13/05/2021, 17:04 (GMT+7) | Điểm tin:

Học trò danh hài Minh Nhí K4MN: Vừa tốt nghiệp đã chạy show, đóng phim làm MC

Thứ Ba, 20/10/2020, 15:23 (GMT+7)
Việt Báo Bên cạnh vai trò một nghệ sĩ trên sân khấu, danh hài Minh Nhí còn là thầy giáo trên bục giảng và cực kỳ mát tay trong việc đào tạo ngôi sao.

Từ lúc còn là giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, anh đã đào tạo ra nhiều tên tuổi lẫy lừng cho nền nghệ thuật nước nhà, trong đó phải kể đến những cái tên như Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Cao Minh Đạt, Tiết Cương, Trọng Hiếu, Trần Bùm...

Sau này, khi mở lò đào tạo tư nhân, anh cũng tiếp tục tạo ra một dàn diễn viên trẻ cực kỳ ăn khách và đang được khán giả yêu thích hiện nay. Trong đó, không thể không nhắc đến Xuân Nghị, Tuấn Dũng, Dương Thanh Vàng, Minh Dự, Thạch Thảo...

Dù dạy trong trường lớp chính quy của nhà nước hay ở lò đào tạo riêng thì điều mà nghệ sĩ Minh Nhí luôn luôn tâm niệm là trò phải giỏi nghề và có đạo đức. Chỉ những học viên đủ hai tiêu chí đó, mới được trao bằng tốt nghiệp xuất sắc.

Học trò khóa 4 của Sân khấu kịch Minh Nhí nhận bằng tốt nghiệp 

Trong các khóa học trò tốt nghiệp từ lò đào tạo của sân khấu kịch Minh Nhí, danh hài dành nhiều tâm đắc với K4MN. 

K4MN không chỉ nhận được sự hài lòng từ “ông thầy” Minh Nhí mà còn nhận được nhiều lời khen từ các bậc đàn anh đàn chị đi trước. Vở diễn tốt nghiệp “Loạn thế chi vương” của các em đã khiến các anh chị diễn viên nổi tiếng như Hạnh Thúy, Quốc Thuận, Long Nhật “phục sát đát”.

Ca sĩ Long Nhật thừa nhận, anh bị ám ảnh suốt 2 tuần khi xem vở diễn vì các em nhập vai quá xuất sắc, không khác gì diễn viên chuyên nghiệp. Và đêm trao bằng tốt nghiệp vừa qua, K4MN đã nhận tới 8 bằng xuất sắc, 9 bằng giỏi và 2 bằng khá. Một thành tích mà đó giờ, chưa từng có khóa nào đạt được.

Đêm trao bằng tốt nghiệp dài gần 90 phút vừa qua, đều do các em K4MN lên kịch bản và biểu diễn từ A đến Z. Các em dựng lại toàn bộ các trích đoạn nổi bật đã từng biểu diễn trước đó để trình diễn. Các em cũng tự quay clip về mình, về thầy cô một cách chân thực, sinh động và vô cùng đáng yêu. 

 NSƯT Minh Nhí luôn hết mình với học trò

Phải tới đêm trao giải, danh hài Minh Nhí mới được xem như mọi người. Chính anh cũng bất ngờ. Ngồi ở hàng ghế khán giả bên dưới sân khấu, danh hài cười nghiêng ngả. Danh hài Minh Nhí nói trong niềm tự hào và xúc động ở đêm trao bằng tốt nghiệp: “Thầy rất tự hào về các con”. 

Anh chia sẻ với báo chí: “Tinh thần tập thể, đoàn kết của K4MN rất khủng khiếp. Không chỉ lăn xả với nghề, các em còn biết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và học tập. Các em rất lễ phép với thầy cô, hòa đồng với bạn bè. Hoài Linh cũng rất thích học trò của tôi. Chúng rất ngoan, thấy bất kỳ ai vô sân khấu cũng chào. Thậm chí, nghệ sĩ Minh Phượng còn bảo, mỗi lần tôi tới sân khấu của Minh, về tôi mệt muốn chết, đứa nào gặp cũng chào, chúng nó ngoan dữ vậy".

So với thế hệ đầu tiên Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Tiết Cương... mà danh hài từng rút ruột dạy từ ngôi trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM), thì danh hài cũng đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai tỏa sáng của các em K4MN.  

Dù vậy anh nói: “Dạy đứa nào, tôi cũng hy vọng như vậy nhưng còn phụ thuộc vào sự may mắn, sự ngó xuống của Tổ nghiệp. Nhiều đứa rất giỏi nhưng lại không có số ngôi sao. Tôi hy vọng tất cả học trò của tôi đều được tỏa sáng, được làm nghề. Không tỏa sáng mà nhiều show, có việc đều thì vẫn vui”.

 Chỉ mới vừa được trao bằng tốt nghiệp nhưng nhiều em trong K4MN đã có show bên ngoài. Có em đã tham gia phim truyền hình nhiều tập, có em làm MC, diễn viên, có em là “cây đinh” trong đoàn lô tô. Hầu hết các em đều tự đi casting và đã có việc làm ổn định.

Dù vậy, 18 học viên K4MN quyết định gắn bó với nhau cùng làm nghề, để không ai phải “rơi rụng” sau khi tốt nghiệp. Các em góp tiền, thuê đạo diễn dựng vở. “Ông thầy” Minh Nhí tài trợ sân khấu cho các em diễn và sẵn sàng làm cố vấn nghệ thuật... không lương.  

Ngày 31/10 này, K4MN sẽ có đêm diễn đầu tiên ra mắt khán giả với vở “Loạn thế chi vương” tại sân khấu kịch Minh Nhí, 26/6A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM.

Một số hình ảnh trong vở diễn "Loạn thế chi vương"