Gia đình danh hài Chí Tài chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng để lập quỹ từ thiện

23/02/2021, 16:25

Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết gia đình đã chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng viếng cho danh hài Hoài Linh để lập quỹ từ thiện.

Tháng 12/2020, nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng thương tiếc. Tại thời điểm tổ chức tang lễ tại Việt Nam và Mỹ, gia đình ông tuyên bố sẽ không nhận vòng hoa, còn số tiền phúng viếng sẽ được dùng lập quỹ từ thiện. 

Gia đình danh hài Chí Tài chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng để lập quỹ từ thiện - 1

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời tháng 12/2020.

Mới đây, trên trang cá nhân, ông Chí Thiện - anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài - có bài cảm tạ và công bố số tiền phúng viếng: "Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp".

Gia đình danh hài Chí Tài chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng để lập quỹ từ thiện - 2
Gia đình danh hài Chí Tài chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng để lập quỹ từ thiện - 3

Lúc còn sống, nghệ sĩ Chí Tài là người bạn vô cùng thân thiết với NSƯT Hoài Linh. 

Cũng theo chia sẻ của ông Chí Thiện, số tiền trên đã được chuyển đến NSƯT Hoài Linh tại Việt Nam ngày thứ 2 (22/2). "Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện", anh trai danh hài Chí Tài cho hay. 

Gia đình danh hài Chí Tài chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng để lập quỹ từ thiện - 4
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia đình danh hài Chí Tài chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng để lập quỹ từ thiện