Chủ nhật, 13/06/2021 17:28 | Điểm tin:

Elvis Phương tiết lộ cuộc sống với vợ 3: Không giận quá 5 phút, lúc nào cũng như hình với bóng

Thứ tư, 19/05/2021 09:47
'Hai vợ chồng có giận nhau cũng chưa bao giờ giận quá 5 phút. Khi giận nhau, mỗi người qua một phòng nhưng chưa đến 5 phút tôi đã gọi điện hỏi vợ hết giận chưa', danh ca Elvis Phương nói.

Mới đây, chương trình Lời tự sự lên sóng với khách mời là danh ca Elvis Phương. Elvis Phương tên thật là Phạm Ngọc Phương, sinh năm 1945 tại Bình Dương trong một gia đình trí thức Tây học khá giả.

Ông thành công với các ca khúc thuộc nhiều nhiều thể loại pop, rock, trữ tình. Sự nghiệp của Elvis Phương lên đỉnh cao và gây tiếng vang lớn nhất khi ông hoạt động trong ban nhạc Phượng Hoàng. Hiện tại, dù đã ngoài 70 nhưng nam ca sĩ vẫn rất phong độ và hoạt động nghệ thuật tích cực. 

Tôi nói với bà xã là mình phải hát đến 104 tuổi

Chia sẻ về con đường nghệ thuật, Elvis Phương cho biết, ông đam mê đi hát từ khi còn nhỏ. Sau này, nam ca sĩ lấy nghệ danh là Elvis Phương vì ông có ngoại hình nhìn giống ca sĩ người Mỹ lừng lẫy lúc đó là Elvis Presley.

Sau này, cha Elvis Phương muốn ông qua Pháp du học, tuy nhiên ông từ chối vì muốn trở thành ca sĩ. Dù vậy, quyết định này không nhận được sự ủng hộ từ gia đình vì nhiều người cho rằng, làm nghệ thuật là "xướng ca vô loài".

Elvis Phương tiết lộ cuộc sống với vợ 3: Không giận quá 5 phút, lúc nào cũng như hình với bóng - Ảnh 1.

Elvis Phương thời trẻ.

Tuy nhiên, Elvis Phương vẫn một mực không đi du học Pháp, xách quần áo ra khỏi nhà để được theo đuổi đam mê.

Đến khi mẹ nói với ông rằng ba rất nhớ con, ông mới quay về xin lỗi và nhận được sự ủng hộ của ba.

Đầu thập niên 70, Elvis Phương gia nhập ban nhạc Phượng Hoàng. Cho đến nay, ông vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật. 

Elvis Phương tiết lộ cuộc sống với vợ 3: Không giận quá 5 phút, lúc nào cũng như hình với bóng - Ảnh 2.

Elvis Phương hiện đã ngoài 70 nhưng vẫn khỏe mạnh, phong độ.

"Tôi nói với bà xã là mình phải hát đến 104 tuổi. Nhưng điều quan trọng là phải giữ gìn sức khỏe. Năm sau là kỷ niệm 60 năm ca hát, tôi sẽ thu lại hết những bài hit trong 60 năm để mọi người hiểu tôi nhiều hơn", ông nói.

Hai vợ chồng chưa bao giờ giận nhau quá 5 phút

Elvis Phương trải qua 3 cuộc hôn nhân. Người vợ đầu của ông mất trong một vụ tai nạn giao thông năm 1970. Người vợ hiện tại là Phan Lệ Hoa, đã sống cùng ông gần 40 năm qua. 

Chia sẻ về người vợ hiện tại, Elvis Phương bày tỏ sự yêu thương và biết ơn bà xã. Nam danh ca kể: "Tôi gặp vợ trong một buổi đi hát tại nước ngoài. Hai người quen nhau ít nhất 3 năm. Mỗi lần đi hát, tối về tới khách sạn là tôi nói chuyện điện thoại với cô ấy tới sáng. Vì thế tôi đi tới quyết định cưới.

Lúc đầu không ai nghĩ chuyện đó sẽ thành nhưng sau thời gian gặp gỡ, chắc cô ấy thấy tôi hiền quá nên gật đầu chấp thuận luôn. Tôi liền về nói má làm đám cưới".

Elvis Phương tiết lộ cuộc sống với vợ 3: Không giận quá 5 phút, lúc nào cũng như hình với bóng - Ảnh 3.

Elvis Phương bên bà xã.

Năm 1998, nam ca sĩ trải qua cuộc giải phẫu tim. Chia sẻ về thời gian này, ông nói: "Lúc tôi giải phẫu tim, nếu không có bà xã đi theo săn sóc từng chén cơm, ly nước, chăm lo sức khỏe thì giờ này tôi không ngồi đây đâu".

Trong cuộc sống đời thường, họ cũng vô cùng hòa thuận, yêu thương nhau: 

"Hai vợ chồng có giận nhau cũng chưa bao giờ giận quá 5 phút. Khi giận nhau, mỗi người qua một phòng nhưng chưa đến 5 phút tôi đã gọi điện hỏi vợ hết giận chưa để qua. 

Hai vợ chồng lấy nhau gần 40 năm rồi, 24/24 ở bên nhau. Nhạc sĩ Lê Quang còn bảo: "Sau hai ông bà này lúc nào cũng sát sạt vậy, tôi phải viết bài Quyết chí không buông tha nhau mới được".

Mỗi lần đi ăn, việc đầu tiên vợ làm là hỏi nhà hàng món này chấm với cái gì. Nếu người ta nói nước mắm thì vợ tôi không đồng ý vì không cho ăn mặn. Vợ kiểm soát chế độ dinh dưỡng, như bác sĩ riêng của tôi".

Elvis Phương tiết lộ cuộc sống với vợ 3: Không giận quá 5 phút, lúc nào cũng như hình với bóng - Ảnh 4.
 

Hiện tại, cuộc sống của nam diễn viên bình yên, nhẹ nhàng. Mỗi ngày ông thường dành 2 tiếng buổi sáng để tập thể dục, chăm sóc sức khỏe.

"Sáng sớm ngủ dậy, trước khi xuống giường phải vuốt tay, vuốt chân cho tỉnh người. Sau đó vợ pha cho một cốc nước chanh mật ong. Sau đó tôi tập thể dục, đi bơi. Mỗi buổi sáng phải 2 tiếng đồng hồ. Buổi tối tôi mê coi phim đến khoảng 11 - 12h đi ngủ. Trước khi ngủ lại uống một ly nước ấm, ngủ một mạch 9 - 10 tiếng mới dậy", ông kể.